3 lưu ý quan trọng khi mua vòng cổ bạc giá rẻ

Vòng cổ là một trong những item cần có để làm đẹp. Tâm lý của người tiêu dùng luôn hướng tới những sản phẩm có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền.

Vòng cổ bạc là món đồ trang sức có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với trang sức vàng trắng hay bạch kim nên được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, đeo trang sức bạc còn có những tác dụng về lợi ích sức khỏe cho người đeo. Tuy nhiên, để mua vòng cổ bạc giá rẻ đảm bảo thì cần lưu ý đến những điều sau:

1. Lưu ý kiểm tra chất lượng bạc

Mua vòng cổ bạc giá rẻ, điều mà bạn nên quan tâm nhất là chất lượng. Bởi rất nhiều cửa hàng bán trang sức bạc hiện nay, do lợi nhuận mà sử dụng chất liệu bạc pha chế thêm nhiều tạp chất rồi bán với giá thành rẻ nhằm thu lời. Thậm chí, nhiều hình thức tinh vi như ruột bên trong là đồng nhưng được tráng một lớp bạc bên ngoài. Vì vậy, Khi mua vòng cổ bạc đừng ngần ngại mà hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng bạc.

Lưu ý mua vòng cổ bạc giá rẻ

Bạn có thể kiểm tra bạc bằng nhiều cách đơn giản để nhận biết được bạc thật, bạc giả, bạc kém chất lượng đó là dùng lửa hơ. Nếu thấy bị đen chứng tỏ là bạc giả. Tuy nhiên, cách này nhiều khi không chính xác vì hình thức lừa đảo tinh vi là tráng lớp bạc bên ngoài hoặc sử dụng máy quang phổ tại cửa hàng để kiểm tra trực tiếp.

2. Kiểm tra kỹ, tránh mua phải đồ cũ được bày bán lại

Một số cửa hàng có thể thu mua lại sản phẩm cũ rồi đem đi xi trắng lại y như mới và mang ra bán lại cho khách hàng với giá thành sản phẩm mới.

Nhiều người do không kiểm tra kỹ sản phẩm sẽ dễ bị mua phải hàng cũ. Vì vậy, khi mua vòng cổ bạc có giá rẻ bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng ngay tại cửa hàng bằng cách quan sát các chi tiết. Thông thường, khi đeo vòng cổ bạc, các mắt xích sẽ ma sát do cọ vào nhau, làm mòn sợi dây, nên kiểm tra thật kỹ từng mắt xích xem còn nguyên vẹn hay không.

3. So sánh giá thành mặt bằng chung

Thường thì đồ cũ chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, vẫn có những cửa hàng mua lại đồ cũ nhưng bán với giá đắt như sản phẩm mới. Do đó, khi mua vòng cổ bạc bạn hãy tìm hiểu giá của những chiếc vòng cổ bạc cùng phân khúc để xem giá trị thế nào. Theo mặt bằng chung trên thị trường, vòng cổ bạc cũ sẽ có giá bán khoảng 25 tới 40% tùy theo chất liệu và thời gian đã sử dụng.

Lưu ý mua vòng cổ bạc giá rẻ

Do vậy mà khi mua vòng cổ bạc giá rẻ bạn nên để ý và so sánh giâ thành mặt bằng chung nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn, đảm bảo bạc chuẩn chất lượng, giá thành phù hợp.

Hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm khi mua vòng cổ bạc với giá thành rẻ sẽ giúp bạn tìm mua được một sản phẩm ưng ý về cả chất lượng và giá cả phù hợp.