Bạc xi là gì? Có mấy loại bạc xi trên thị trường?

 Bạc xi là gì? Có mấy loại bạc xi trên thị trường. Là loại bạc được sử dụng khá nhiều hiện nay để gia công chế tác trang sức bạc nhưng ít người hiểu về loại bạc này. Hãy cùng khám phá với chúng tôi nhé.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại trang sức bạc, vàng tuy nhiên ít khách hàng quan tâm tới chất liệu bạc, vàng được chế tác thành trang sức. Bạc xi là một trong nhiều loại bạc được dùng khá phổ biến để chế tác trong ngành công nghiệp sản xuất trang sức hiện nay.

Khái niệm bạc xi là gì?

Không khác gì các loại bạc khác trên thị trường hiện nay, bạc xi được cấu tạo gồm 92.5% bạc lõi và 7.5 % là các loại kim loại khác. Bạc xi khác nhau ở các lớp xi mạ bên ngoài. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện tại có 4 loại bạc xi chính là bạc xi vàng trắng, xi vàng, xi vàng hồng, và xi bạch kim. Mỗi loại bạc xi có đặc điểm về thẩm mỹ khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà người thợ sử dụng để chế tác và gia công trang sức cho phù hợp.

Bạc xi là gì. Sưu tầm

Ngoài ra với bạc xi, rất khó phát hiện là chất lượng tốt hay không tốt. Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm thông qua quá trình làm nghề của người thợ. Vì vậy, để tránh mua phải các loại bạc kém chất lượng. Bạn nên tới các cơ sở kim hoàn, các cửa hàng trang sức có uy tín để mua hàng.

Một số khái niệm khác bạn có thể chưa biết

Vì sao đồ trang sức bạc xi được ưa chuộng

Bạc xi có tỷ lệ bạc chiếm 92.5% vì vậy giá thành rẻ hơn nên phù hợp hơn với nhiều đối tượng đặc biệt là sinh viên, tầng lớp chưa có thu nhập ổn định. Bên cạnh đó bạc xi cũng rất đẹp và được chế tác khá tinh xảo.

Với những tín đồ thời trang thì sử dụng bạc xi được xem là lựa chọn số 1.

Nhược điểm của bạc xi

Bạc xi không chịu được lửa. Với bạc nguyên chất chỉ cần hơ lửa là có thể sáng lại còn bạc xi thì không hết. Vì vậy khi sử dụng bạc xi nên tránh tiếp xúc với nhiệt lâu.

Nên mua trang sức bạc ta hay bạc xi?

Là kim loại được sử dụng nhiều trong chế tác trang sức nhưng việc lựa chọn bạc xi hay bạc ta vẫn luôn là câu hỏi khó dành cho khách hàng. Mỗi loại bạc có một ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng trang sức bạc đẹp khám phá sự khác nhau giữa 2 loại bạc này nhé

Bạc ta

Ưu điểm: Với khách hàng thích sự bền bỉ với thời gian sử dụng lâu dài có thể lựa chọn bạc ta. Đồng thời, ưu điểm lớn nhất của bạc ta chính là không bị oxy hóa bởi môi trường bên ngoài. Dù bạn có nhiều mồ hôi hay lười tháo trang sức khi đi tắm thì bạc ta cũng đều có thể đáp ứng được.

Nhược điểm: Chính là giá thành cao hơn rất nhiều so với bạc xi.

Bạc xi

Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn, có thể đẹp mắt, sáng hơn. Ngoài ra độ cứng cũng tốt hơn bởi là hợp chất của nhiều kim loại khác cùng với bạc. Dòng bạc này phù hợp với mọi người. Những người thích kiểu dáng mẫu mã đẹp nên chọn loại bạc này.

Ưu điểm của bạc xi. Sưu tầm

Nhược điểm: Dễ bị xỉn màu, xảy ra các phản ứng khi tiếp xúc với mồ hôi, các chất độc. Loại bạc này hay bị đen với các bạn ra nhiều mồ hôi. Khi sử dụng bạc xi để làm trang sức, bạn cũng nên tìm hiểu về cách làm trắng bạc trong quá trình sử dụng.

Các loại bạc xi được ưa chuộng trên thị trường hiện tại

Trên thị trường có nhiều loại bạc xi khác nhau nhưng ưa chuộng nhất vẫn là xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. Mỗi loại bạc xi có một đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để có thể chế tác.

Bạc xi vàng trắng

Như trangsucbacdep đã giới thiệu cho bạn trước đây, bạc xi vàng trắng là hợp kim của vàng và một số kim loại quý hiếm khác. Xi vàng trắng được dùng nhiều trong chế tác trang sức. Vàng được pha trộn với tỷ lệ để nhạt màu đặc trưng. Đồng thời tính chất lý hóa học của loại vàng này cũng được thay đổi theo. Điều này đem đến cho xi vàng trắng một ưu điểm là dễ chế tác nên được rất nhiều thợ kim hoàn sử dụng.

Để tìm hiểu về vàng trắng. Các bạn có thể đọc bài viết: Vàng trắng là gì?

Xi bạch kim

Bạch kim hay platin là kim loại quý hiếm màu trắng bạc, độ sáng bóng cao. Đặc tính mềm dẻo và dễ uốn. Xi bạch kim là loại bạc được xi, phủ ngoài một lợp bạch kim khiến món trang sức của bạn sáng hơn rất nhiều. Đây được xem là lợi điểm của loại bạc xi bạch kim này.

Bạc xi bạch kim

Xi vàng hồng

Bạc xi vàng hồng là xi màu vàng ngả hổng. Loại vàng này được biết tới với tên gọi vàng nga. Màu hồng không phải là nguyên vàng như kim loại vàng khác mà có sắc đồng ấm. Thực chất loại vàng này không phải nguyên chất mà là hợp kim của vàng với đồng và bạc.

Bạc xi vàng hồng. Sưu tầm

Những loại trang sức được xi màu vàng hồng thường có màu sắc trẻ trung và thu hút nên được khá nhiều chị em lựa chọn làm trang sức trên người.