Bạc xi vàng trắng là gì? Bạc xi vàng trắng có bền màu không?

Bạc xi vàng trắng là một loại trang sức bạc cao cấp được bán phổ biến trên thị trường trang sức hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng có câu hỏi chung về dòng bạc xi vàng trắng là gì? Bạc xi vàng trắng có bền màu hay không?. Để giải đáp những thắc mắc trên, trangsucbacdep sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về dòng trang sức bạc xi vàng trắng nhé.

Trang sức bạc xi vàng trắng mang đến cho người đeo vẻ đẹp sang trọng không kém gì so với trang sức bạch kim

Bạc xi vàng trắng là gì?

Với câu hỏi trang sức bạc xi vàng trắng là gì? chúng ta có thể lý giải như sau: Vàng trắng là một dạng hợp kim của vàng cùng một số kim loại quý hiếm khác nhưng thành phần chủ yếu vẫn là vàng.

Do đó, bạc xi vàng trắng không phải là màu vàng nữa mà có màu trắng rất lạ và đẹp mắt. Sở hữu một màu trắng ngà tự nhiên nên khi chế tác thành đồ trang sức nó phải được phủ lên bề mặt một lớp kim loại Rhodium làm chất xúc tác – chất này quý hơn vàng và có màu trắng sáng, rực rỡ và rất sang trọng.

Xi Rhodium là một dạng xi mạ giúp cho trang sức của chúng ta đẹp hơn. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng hiện đại thì chúng ta lại càng có nhiều phương pháp, nhiều cách thức để làm nên những sản phẩm đẹp hơn, độc đáo hơn. Vì thế, trang sức bạc xi ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sáng bóng và sang trọng không khác gì so với dòng trang sức bạch kim.

Bộ trang sức bạc xi vàng trắng với độ sáng bóng, lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn

Bạc xi vàng trắng có bền màu không?

Vàng trắng không phải là trường tồn với thời gian như chất liệu vàng và bạc mà nó sẽ bị ngả vàng sau khi dùng một thời gian.

Vì là được phủ lên một lớp mỏng trên bề mặt nên chuyện lớp mạ bền màu suốt đời là không thể. Lớp mạ vàng trắng thông thường sẽ duy trì từ 3-6 tháng trong trường hợp ít sử dụng-ít tiếp xúc với mồ hôi, ít bị cọ sát, không hay tiếp xúc với nước, các loại có chứa nhiều hóa chất như bột giặt, nước rửa chén, nước hoa, nước xịt tóc,…

Do đó, trang sức bạc xi vàng trắng có bền màu hay không chính là do người sử dụng có bảo quản và giữ gìn tốt hay không?

Lưu ý bảo quản trang sức bạc xi vàng trắng bền màu hơn

Khi sử dụng trang sức bạc xi vàng trắng bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, hóa chất do lao động hàng ngày, mồ hôi, nước biển…..thì sản phẩm sẽ giữ được màu sáng bóng lâu dài.

Trong trường hợp sử dụng một thời gian, lớp xi vàng trắng bị bay màu dần, món đồ trang sức bạc xi vàng trắng của bạn sẽ bị chuyển màu trắng ngà, mất đi vẻ đẹp trắng sáng như ban đầu. Vậy nên xi vàng trắng ở đâu? bạn nên đem sản phẩm đến cửa hàng chuyên bán trang sức bạc để xi lại lớp vàng trắng.

Với những giải đáp về bạc xi vàng trắng, hi vọng bạn đọc đã hiểu sâu hơn về dòng trang sức bạc cao cấp đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay và có thêm kiến thức để bảo quản và giữ gìn những món đồ trang sức bạc của mình được bền màu hơn