Bank Teller là gì? Bank Teller làm gì? Cơ hội nghề nghiệp?

Bank Teller là gì? Bank tellter là một trong nhiều nghề còn ít được biết tới hiện nay. Bank teller là bộ mặt của ngân hàng và là người trực tiếp làm việc với khách hàng.

Vậy bank teller là làm gì? Lương của Bank teller có cao hay không? Hãy cùng trangsucbacdep cùng tìm hiểu về nghề này nhé.

Khái niệm về Bank teller là gì?

Với sự ra đời của nhiều ngân hàng như hiện nay, việc cạnh tranh để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ là điều cực kỳ quan trọng. Điều này đồng nghĩa với việc các chính sách của ngân hàng phải ngày càng được cải thiện hơn. Đội ngũ cũng cần phải chuyên nghiệp và tận tình với khách hàng.

Bank teller là gì
Bank teller là gì

Một trong nhiều bộ phận làm nên chất lượng dịch vụ của ngân hàng chính là Bank teller – Bank teller là cụm từ được dùng để gọi các giao dịch viên, các nhân viên ngân hàng có nhiệm vụ đón tiếp và hỗ trợ khách hàng. Đây quả thực là bộ phận cực kỳ quan trọng với mỗi ngân hàng.

Một vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, bank teller được xem là bộ mặt ngân hàng. Họ thay mặt ngân hàng tiếp xúc, trực tiếp giải quyết các giao dịch cho khách hàng. Nhìn chung, không phải ai cũng có đủ năng lực và trình độ để làm Bank Teller. Đây là công việc đòi hỏi người làm phải có nghiệp vụ, kỹ năng, năng lực và khả năng quản lý tài chính.

Bank Teller làm gì? Nhiệm vụ của Bank Teller

Như đã giới thiệu ở trên bank teller là bộ phận quan trọng giải quyết các thắc mắc và thực hiện giao dịch cho khách hàng. Đây cũng chính là bộ phận góp phần giữ chân khách hàng cho các ngân hàng. Dịch vụ tốt chất lượng đi cùng với bộ phận giao dịch viên tận tình, tận tâm sẽ ghi điểm trong mắt người sử dụng. Một số công việc mà Bank Teller thường làm

Tư vấn hướng dẫn khách hàng giao dịch

Mỗi khách hàng tới ngân hàng đều có mục đích của riêng mình. Bank teller là người tiếp nhận và phụ trách nhiệm vụ đưa ra hướng giải quyết và tư vấn để khách hàng có thể hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Kỹ năng của Bank teller
Kỹ năng của Bank teller

Cung cấp các chương trình khuyến mãi, các chính sách ưu đãi của ngân hàng tới người sử dụng. Trong trường hợp, khách hàng có nhu cầu vay vốn hoặc gửi tiết kiêm. Các bank teller hay giao dịch viên không khác gì những nhân viên kinh doanh giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của mình.

Thực hiện các công việc thuộc nghiệp vụ ngân hàng

Bank Teller được phân công và giao nhiệm vụ rõ ràng. Mỗi giao dịch viên cần thực hiện đúng quy trình bài bản. Quy trình này được thực hiện xuyên suốt dành riêng cho giao dịch viên.

Một số nghiệp vụ bank teller có thể thực hiện như

 • Thực hiện mở, khóa tài khoản ngân hàng theo yêu cầu cua r khách hàng.
 • Thực hiện công việc liên quan tới tiền gửi, tiền tiết kiệm, vay vốn.
 • Tiến hành thu chi tiền mặt, thu đổi ngoại tệ v…v

Tất cả các nghiệp vụ ngân hàng thực hiện đều cần chuyên môn và thực hành trong một thời gian dài. Các nghiệp vụ này được giao dịch viên thực hiện hàng ngày trong suốt quá trình làm việc. Với một dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp cần có sự nhanh chóng và thống nhất. Tất cả các bộ phận trong ngân hàng phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng dịch vụ.

Chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng

Một Bank Teller ngoài nghiệp vụ chuyên môn của mình cũng cần phải giao tiếp tốt với khách hàng. Họ không khác gì những nhân viên chăm sóc khách hàng trong các lĩnh vực khác. Duy trì mối quan hệ thường xuyên với khách hàng trung thành sẽ quyết định tới việc họ có sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa hay không. Đây cũng là một cách xây dựng lòng tin và tạo thiện cảm với khách hàng mà bất kỳ Bank Teller cần có.

Áp lực của giao dịch viên
Áp lực của giao dịch viên

Những kỹ năng Bank Teller cần có

Điều đầu tiên cần có với một bank teller chính là kỹ năng chuyên môn tài chính ngân hàng.

 • Ứng viên cần có bằng cấp chuyên môn liên quan tài chính ngân hàng chủ yếu trình độ đại học
 • Kinh nghiệm làm việc được ưu tiên khi ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên. Những ứng viên này sẽ hòa nhập và thực hiện công việc nhanh hơn so với các bạn sinh viên mới ra trường. Với sinh viên mới ra trường cần tích lũy và thực hành nhiều hơn để có thể bắt kịp với công việc.
 • Chịu được áp lực công việc hàng ngày, có khả năng sắp xếp công việc.
 • Quan trọng nhất là tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Với đặc thù công việc liên quan tới con số, việc sai sót và cẩu thả khi thực hiện giao dịch có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn.
 • Có tính cách nhã nhặn, thuyết phục và lắng nghe khách hàng. Sẵn sàng ứng biến trong mọi trường hợp có thể xảy ra.

Cơ hội và áp lực với một Bank Teller?

Có thể thấy Bank Teller quả thực là công việc áp lực đòi hỏi ứng viên phải có đầy đủ kỹ năng nghề nghiêp. Tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp cũng không hề nhỏ.

 • Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc với những giao dịch viên có kinh nghiệm sẽ giúp nghiệp vụ của các bạn tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra môi trường khá cởi mở và hòa đồng.
 • Cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Trở thành Giao dịch viên ngân hàng sẽ giúp bạn có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp và thấu hiểu khách hàng.
 • Chế độ lương, thưởng với giao dịch viên khá ổn định so với các công việc khác. Đã có thời trở thành giao dịch viên là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp chuyên ngành.
 • Có khả năng thăng tiến, phát triển sự nghiệp của bản thân lên các vị trí cao hơn trong ngân hàng. Thậm chí với những kỹ năng tích lũy trong quá trình làm việc còn giúp bạn dễ dàng thích nghi được trong các công việc khác.
Cơ hội nghề nghiệp của Bank Teller
Cơ hội nghề nghiệp của Bank Teller

Cơ hội thăng tiến

 • Từ 0 – 2 năm đầu tiên bạn sẽ làm Bank teller đúng nghĩa
 • Từ 2 – 3 năm bạn có thể trở thành kiểm soát viên\
 • Từ 3 – 5 năm bạn có thể trở thành Trưởng/phó phòng dịch vụ khách hàng
 • Từ 5 – 7 năm bạn có thể trở thành Phó giám đốc vận hành
 • Từ 7 – 9 năm bạn có thể trở thành Giám đốc chi nhánh
 • Nếu trên 9 năm bạn có thể làm các vị trí quản lý cao hơn.

Hi vọng với bài viết về Bank teller là gì của trangsucbacdep đã giúp các bạn hiểu thêm về một công việc quan trọng của ngân hàng. Hãy tiếp tục theo dõi series bài viết về ngân hàng cùng với admin nhé.