Cảnh báo những nguy cơ từ việc đeo trang sức bạc giả cho trẻ

Đeo trang sức bạc cho trẻ em từ lâu đã ngấm sâu vào tiềm thức của các bậc cha mẹ. Hầu hết những em nhỏ khi sinh ra đã được cha mẹ hoặc người thân trao tặng món quà vô cùng ý nghĩa đó chính là chiếc lắc bạc hay vòng cổ bạc nhằm mong muốn bé yêu có một sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, trang sức bạc chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe khi đó là bạc thật, bạc đảm bảo chất lượng. Ngược lại, nếu chẳng may mua phải trang sức bạc giả, bạc kém chất lượng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ mà không phải bậc phụ huynh nào cũng biết được điều đó. Vậy những nguy cơ đó là gì?

1. Làm tổn thương làn da nhạy cảm của trẻ

Trang sức bạc trẻ em giá rẻ thường được  làm với chất liệu bạc bị pha trộn nhiều tạp chất. Trong thành phần luôn có niken và đồng để tạo độ chắc, bền, cadmium và các chất độc hại cho cơ thể như chì, thủy ngân tạo độ sáng bóng, lấp lánh rất bắt mắt và một số chất khác.

Những thành phần tạp chất này gây nguy cơ hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ như tiếp xúc với da lâu ngày sẽ bị mẩn ngứa, phỏng rộp, viêm da.

2. Tiềm ẩn nguy cơ gây đau nhức xương khớp, bệnh gan, ung thư

Khi đeo trang sức bạc cho bé không đảm bảo chất lượng bạc, ngoài các triệu chứng như mẩn ngứa, phỏng rộp, viêm da thì tác hại nghiêm trọng nhất mà còn rất nhiều các bậc phụ huynh chưa biết đến đó chính là nguy cơ gây ra các căn bệnh như đau nhức xương khớp, bệnh gan và nặng hơn là có thể gây ra các bệnh về ung thư.

Nguy cơ đeo bạc giả cho trẻ. Ảnh Minh họa

Trong trang sức bạc giả có chứa chất hóa học cadmium- một kim loại rẻ tiền, khi được chế tác, pha trộn cùng chất liệu bạc sẽ giúp trang sức bạc sáng bóng và dễ gia công. Kim loại này được biết đến với biệt danh chất sinh ung thư, chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể gây ra các bệnh thận, xương và gan. Rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Trang sức bạc mang lại những lợi ích về sức khỏe không ai có thể phủ nhận điều đó, nhưng nếu lựa chọn không chính xác sẽ dẫn đến những nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Vì vậy, để mua trang sức bạc cho bé giá rẻ, các bậc phụ huynh nên chọn mua trang sức bạc tại các cửa hàng uy tín để yên tâm về chất lượng và giá thành hợp lý nhất.