Charm là gì? Vòng charm, hạt charm là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Charm là gì? Vòng Charm, hạt charm là gì? Những thuật ngữ vô cùng gần gũi nhưng không phải ai cũng có thể biết. Hãy cùng trangsucbacdep.vn tìm hiểu nhé

Charm được biết tới là tâm điểm nét đẹp của một chiếc vòng. Hạt charm có thể xem là phần quan trọng nhất thể hiện được cái tôi, nét cá tính của người đeo. Tuy nhiên ít ai biết được về hạt charm là gì và thành phần cấu tạo nên hạt charm ra sao?

Khái niệm Charm là gì? vòng charm, hạt charm là gì?

Charm là hạt trang trí, một thành phần quan trọng làm nên cá tính của chiếc vòng. Hạt charm được xem là linh hồn của toàn bộ món trang sức mặc dù không quá to. Hạt Charm thường được chế tạo cầu kỳ và tinh xảo đôi khi rất đơn giản. Mục đích chính là làm nổi bật sự thanh lịch và nét đẹp của món trang sức.

Charm là gì

Chất liệu làm nên charm là gì

Hạt charm được làm nên từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau. Phần lớn là vàng 14k, bạc 925, vàng 18k… Các chất liệu phổ biến hiện nay. Các chất liệu này không chỉ đẹp mắt mà còn có giá thành thấp. Đây được xem là lợi thế mà charm đem lại cho người sử dụng. Đồng thời các nguyên liệu này dễ chế tác và phổ biến không khó kiếm nên được nhiều thợ thủ công sử dụng.

Các loại hạt charm, vòng charm phổ biến trên thị trường

Các loại hạt charm có rất nhiều chủng loại được chế tác tinh xảo cho tới đơn giản. Hạt charm được chia thành nhiều loại khác nhau và có những nét đặc tính riêng biệt. Tùy vào cá tính người sử dụng hay đặc điểm của từng cá nhân mà lựa chọn hạt charm cho hợp lý.

Charm tròn

Charm tròn là dòng charm phổ biến nhất hiện nay được làm từ bạc 925 là chủ yếu. Phần lớn các loại charm tròn dều khá cá tính, được chạm khắc tinh xảo. Những dòng charm tròn này thường được những người cá tính lựa chọn. Có lẽ một phần bởi chính dòng charm này đã khá cá tính.

Dòng charm tròn có thể được làm từ nguyên liệu bằng vàng tuy nhiên những nguyên liệu cao cấp thường có giá rất cao.

Dòng charm dẹt

Charm dẹt là dòng charm thường sử dụng thủy tinh Murano để chế tác. Ngoài ra nguyên liệu có thể được sử dụng tới là gỗ. Độ tinh xảo của dòng charm này không thua kém gì so với charm tròn. Thậm chí có phần nhỉnh hơn với hoa văn họa tiết cầu kỳ.

Charm được chạm khắc khéo kéo trên mặt đá tạo ra những đường nét mới lạ và mang một vẻ đẹp quyến rũ cho người đeo. Có thể với nhiều người dòng charm này khá kỳ lạ nhưng với mình thì đây thực sự là dòng charm đẹp và thu hút.

Charm treo

Được biết tới với tên gọi khác là Pendant – hạt charm này được chế tác đặc biệt thay vì chỉ xâu lại bằng hạt tròn vào vòng tay. Để cấu thành nên vòng charm treo đặc biệt, bạn phải kết hợp khuyên tròn để xâu hoặc cặp vào vòng + hình trang trí đặc biệt nối vào khuyên tròn lúc lắc bên dưới.

Charm chặn

Tên gọi khác của loại charm này là Spacer, đây là dòng charm dẹt nhỏ, bằng 1/2 kích thước charm thông thường khác. Phần lớn dòng charm này được sử dụng để chèn vào những khoảng trống hở. Nơi mà các dòng charm kích thước lớn không thể xâu vào được.

Mục đích của charm chặn chủ yếu để vòng tay, lắc không có khoảng trống đồng thời tô điểm phần cá tính cho lắc, vòng.

Charm Clips

Charm Clips được sản xuất với 2 nửa có thể mở ra cặp vào vòng. Cấu tạo khá đặc biệt này giúp bạn có thể dễ dàng xỏ vào vòng của mình. Về cơ bản bên ngoài charm không khác gì so với các dòng charm khác.

Dòng charm này khá hay ở chỗ khi bạn kẹp 2 nửa sát vào khóa sẽ giúp ngăn cản các hạt charm rơi ra khi tháo vòng. Đồng thời loại charm này còn khá đẹp giúp trang điểm thêm cá tính cho chiếc vòng, lắc của bạn dễ dàng.

Charm xích

Charm Xích hay Safety Chain là charm gồm một dây xích nhoe với 2 đầu 2 hạt charm clip kẹp vào rãnh xoáy ở 2 đầu khóa của vòng. Cũng tương tự với dòng charm trên, charm xích có tác dụng không để các hạt charm rơi ra khỏi vòng khi tháo lắp.

Charm xích thường được làm với họa tiết hoa văn cầu kỳ và đẹp mắt. Đây được xem là một điểm nhấn cho toàn bộ vòng charm của bạn.

Charm đá Radiant

Là dòng charm tròn thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ. Dòng charm này kết hợp một viên đá quý ở giữa, vàng, bạc bcoj xung quanh. Có thể nói đây là một trong nhiều dòng charm tinh xảo được nhiều người lựa chọn để tặng, biếu.

Dòng charm này cuốn hút và quyến rũ toát lên một phong thái tự tin và mê hoặc cho người sử dụng.

Charm two tone

Charm 2 màu được phối lại với nhau tạo cảm giác khác biệt. 2 màu của charm được phối hài hòa và tương xứng với nhau. Phần lớn là màu hồng xanh… khác biệt.

Hi vọng bài viết này của trangsucbacdep.vn đã giúp các bạn phần nào hiểu thêm về các dòng charm hiện có trên thị trường. Đồng thời qua đây, chúng tôi cũng muốn gửi gắm tới bạn những mẫu charm đẹp để phù hợp với cá tính và phong cách của bạn.