Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ techcombank sang vietcombank mất bao lâu có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người khi sử dụng dịch vụ ngân hàng của Tech. Hãy cùng theo dõi bài viết, câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Như các bạn đã biết, Techcombank là ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với rất nhiều chi nhánh giao dịch trên cả nước. Với chính sách dịch vụ tốt cùng mức phí chuyển tiền hợp lý. Techcombank đã thu hút rất đông khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Phần lớn người sử dụng chuyển sang dùng Tech bởi không mất phí chuyển khoản liên ngân hàng. Vậy thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank có nhanh không?

Ngân hàng liên kết với Techcombank

Hiện nay Techcombank liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau như

 • Ngân hàng Công Thương (Vietinbank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB Bank)
 • Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)
 • Ngân hàng Liên doanh Shinhan
 • Ngân hàng TMCP Phương Nam (SouthernBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienphongBank)
 • Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaovietBank)
 • Ngân hàng TMCP SàI Gòn Công Thương (Saigonbank)
Các ngân hàng liên kết với Techcombank
Các ngân hàng liên kết với Techcombank

Như trong danh sách, bạn cũng có thể thấy Techcombank có liên kết với Vietcombank. Ngoài VCB, bạn cũng có thể theo dõi xem ngân hàng của mình có nằm trong danh sách liên kết với TCB không nhé. Sử dụng các ngân hàng liên kết sẽ giúp bạn chuyển tiền Techcombank một cách dễ dàng đồng thời tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Trong bài viết này của trangsucbacdep.vn, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phương thức chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank. 2 trong nhiều ngân hàng đang đứng đầu với số lượng người dùng đông đảo.

Bạn có thể quan tâm: 3 cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank nhanh nhất

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank

Chuyển tiền liên ngân hàng từ TCB sang VCB là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Khác hẳn với hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng khi người chuyển và người nhân cùng một ngân hàng với nhau. Điều này dễ dàng thực hiện được khi cùng hệ thống. Tuy nhiên chuyển tiền liên ngân hàng sẽ mất thời gian hơn.

Hiện nay, chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank có 3 hình thức là gửi trực tiếp, gửi qua ATM, gửi tiền trực tuyến. Mỗi hình thức có một thời gian nhận tiền khác nhau.

Tùy thuộc vào vị trí, số lượng tiền chuyển mà bạn nên lựa chọn hình thức phù hợp để thuận tiện nhất tránh các rủi ro trong khi giao dịch nhé.

Chuyển tiền tại quầy từ TCB sang VCB

Chuyển tiền tại quầy giao dịch tại giờ hành chính từ sáng thứ 2 tới thứ 6 sẽ nhận được tiền trong ngày. Thời gian dao động từ 1 –  3 tiếng là sẽ nhận được. Nếu chuyển sớm có thể về ngay trong vòng 20 -30 phút.

Chuyển tiền tại quầy
Chuyển tiền tại quầy

Nếu chuyển tiền buổi chiều trong giờ hành chính thì chậm nhất là cuối ngày sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu giờ giao dịch quá sát giờ đóng quầy sẽ nhận được tiền vào sáng ngày hôm sau. Nếu nhanh nhất thì cuối giờ chiều bạn sẽ nhận được.

Sáng thứ 7 có một vài điểm giao dịch hoạt động, tiền chuyển vào ngày cuối tuần thường chậm hơn. Nếu chậm nhất sẽ có vào sáng thứ 2 tuần kế tiếp. Có những thời điểm như gần Tết, sát ngày nghỉ lễ, ngân hàng đông tiền về sẽ còn chậm hơn rất nhiều.

Chuyển tiền qua cây ATM

Điều kiện để chuyển tiền qua cây ATM là các ngân hàng phải liên kết với nhau. Thời gian nhận được tiền là sau 15-50 phút từ khi giao dịch. Thao tác cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn nhập đúng thông tin người nhận để thực hiện giao dịch được chính xác.

Chuyển tiền từ cây ATM
Chuyển tiền từ cây ATM

Chuyển tiền trực tuyến

Hiện nay phần lớn các ngân hàng đều áp dụng chuyển khoản trực tuyến qua Internet Banking hoặc Moblie Banking. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Hình thức dễ dàng thực hiện, chủ động thời gian và có thể làm tại bất kỳ đâu có mạng.

Ưu điểm

 • Dịch vụ F@st i-bank, Mobile banking, SMS banking được thực hiện chỉ trong nháy mắt. Sau 15 -1 phút là tiền đã có thể về tài khoản. Ưu điểm của Mobile banking chính là rất ít khi nhầm tài khoản khi giao dịch. Fast Moblie của Techcombank có thể nhận diện được số tài khoản của bạn nhập vào có đúng tên chủ tài khoản hay không.
 • Phí chuyển khoản liên ngân hàng của Techcombank sang Vietcombank là 0 đồng.  Các ngân hàng khác trong hệ thống liên kết cũng vậy. Đây là chính sách thu hút được đông đảo người dùng của Techcombank.
Chuyển tiền trực tuyến
Chuyển tiền trực tuyến từ Tech sang Vietcombank

Ngoài ra còn có hình thức chuyển tiền qua các ứng dụng thanh toán điện từ như Momo… Tuy nhiên hiện nay Momo chỉ tiếp nhận Techcombank nạp vào. Với cách này, bạn có thể  dùng Techcombank để nạp tiền vào Momo và người nhận sử dụng Vietcombank có thể rút về thẻ không mất phí.

Nói tóm lại, chuyển tiền qua các ứng dụng, mobile banking chỉ có thể giúp quý khách chuyển tiền với một số tiền hạn chế. Với những giao dịch số tiền lớn, giá trị cao nên tới các quầy giao dịch tại hội sở, chi nhánh để thực hiện. Tại đây các Bank Teller sẽ giúp bạn thực hiện chuyển tiền chính xác và nhanh chóng nhất.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank

Một số lý do có thể lý giải cho việc thời gian nhận tiền bị chậm trễ

 • Thực hiện giao dịch vào ngày sát giờ đóng quầy, ngày nghỉ lễ, Tết.
 • Chuyển tiền vào thứ 7
 • Khách hàng ghi nhầm thông tin người nhận. Số tiền lại hoàn về tài khoản.

Phí chuyển tiền miễn phí với dịch vụ ngân hàng điện tử

Phí chuyển tiền Techcombank sang Vietcombank
Phí chuyển tiền Techcombank sang Vietcombank

Phí chuyển khoản ATM khoảng 10.000/ giao dịch

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ.