Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Câu hỏi của nhiều bạn dùng Vietcombank để chuyển khoản liên ngân hàng giữa 2 ngân hàng này? Dưới đây là câu trả lời của trangsucbacdep.

Với giao dịch từ Vietcombank sang BIDV, sẽ không mất quá nhiều thời gian để tiền tới tay người nhận. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể. Tiền chuyển từ Vietcombank sang BIDV sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Để hiểu rõ nguyện nhân của vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

Tổng quan về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank hay ngân hàng ngoại thương Việt Nam là một trong nhiều ngân hàng lâu đời bậc nhất tại Việt Nam. Đây là một trong nhiều ngân hàng có lượng khách hàng đông nhất tại nước ta. Với nhiều chi nhánh và phòng giao dịch trải dài, Vietcombank đang thể hiện rõ vai trò và vị thế của một ngân hàng hàng đầu.

Ngân hàng vietcombank
Ngân hàng vietcombank

Vietcombank đang liên kết với rất nhiều các ngân hàng khác nhau trong đó có BIDV. Chính bởi điều này, các giao dịch qua lại giữa hai ngân hàng đều diễn ra rất nhanh và đơn giản.

Để chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV hiện tại có 3 cách thực hiện chính là tại quầy giao dịch và ngân hàng điện tử và ví điện tử trung gian. Đây là 3 phương pháp phổ biến được người sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi phương pháp có thời gian chuyển tiền khác nhau. Dưới đây là một vài chia sẻ khi chuyển tiền giữa 2 ngân hàng này của trang sức bạc đẹp.

Có những lúc chuyển tiền về rất nhanh nhưng có lúc lại 2 3 ngày mới tới nơi. Tùy thuộc vào thời điểm, phương tiện, và công cụ giao dịch của bạn

Bài viết bạn quan tâm:

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank là phương pháp an toàn và nhanh chóng tuy nhiên không phải ai cũng có thể tới quầy giao dịch để thực hiện chuyển tiền. Bên cạnh sự an toàn, giao dịch tại quầy có thể giúp bạn chuyển khoản một lượng tiền giao dịch lớn. Với giao dịch lên tới vài tỷ thì việc ra hội sở ngân hàng hay phòng giao dịch là điều cần thiết.

Cách chuyển tiền tại quầy

Rất đơn giản, bạn tới quầy giao dịch và yêu cầu chuyển tiền sang tài khoản khác ngân hàng. Lúc này giao dịch viên hay Bank teller sẽ gửi bản một tờ phiếu thông tin. Bạn điền chính xác và đầy đủ các trường sau đó cung cấp chứng minh thư, các giấy tờ theo yêu cầu để hoàn tất giao dịch chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV.

Chuyển tiền Vietcombank tại quầy
Chuyển tiền Vietcombank tại quầy

Chú ý: Giữ lại biên lai giao dịch để so khớp và đối chiếu khi xảy ra vấn đề. Mặc dù rất ít khi có vấn đề phát sinh nhưng cứ giữ lại để đề phòng nhé.

Chuyển tiền tại quầy bạn nên tới trong giờ hành chính. Thực hiện vào đầu giờ sáng có thể nhận tiền ngay sau vài tiếng. Nếu thực hiện sát 4 giờ chiều. Thời gian đóng quầy tại Vietcombank có lẽ chậm nhất tới sáng mai mới nhận được tiền.

Nhanh nhất, người dùng có thể nhận được tiền ngay sau 30 – 40 phút thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV qua Internet Banking, Mobile Banking

Ngân hàng điện tử Internet Banking là hình thức chuyển tiền online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của hình thức này là không cần tới ngân hàng để thực hiện giao dịch. Bạn chỉ cần có 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại để chuyển tiền. Tuy nhiên giao dịch qua Internet Banking hay Mobile Banking chỉ áp dụng với hạn mức giới hạn vài trăm triệu.

internetbanking
internetbanking

Những giao dịch với số tiền lớn vẫn phải tới quầy giao dịch để thực hiện. Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV cũng nhanh chóng hơn qua Internet Banking bởi đây là 2 ngân hàng liên kết với nhau. Thời gian có thể nhận tiền từ 10 -20 phút.

Hiện nay, Vietcombank đã ra mắt hệ thống chuyển tiền 24/7 trên Internet Banking giúp người nhận có thể nhận tiền ngay sau 1 – 2 phút thực hiện. Tuy nhiên phí giao dịch khá cao.

Thời gian chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV có thể lâu hơn dự kiến nếu

  • Bạn chuyển khoản trong ngày lễ, Tết, các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật.
  • Ngân hàng thực hiện bảo trì hệ thống, nâng cấp ứng dụng.

Chuyển tiền qua các ví điện tử trung gian

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ví điện tử trung gian có thể giúp bạn chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV tuy nhiên số tiền chuyển có hạn mức không lớn.

Ví MOMO
Ví MOMO

Các loại ví điện tử như MOMO. Viettel Pay, Zalo Pay… đều cho phép bạn chuyển tiền tới các tài khoản người nhận. Sau đó người nhận sẽ thực hiện lệnh giao dịch. Tiền về rất nhanh bởi ngân hàng đã được liên kết với ví.

Phí chuyển tiền Vietcombank sang BIDV

Mức phí liên ngân hàng sẽ cao hơn so với cùng ngân hàng. Tại Vietcombank, phí cao nhất lên tới 11.000/ giao dịch với số tiền dưới 500 triệu. Căn cứ theo mức % và số tiền chuyển là cách mà ngân hàng áp dụng để tính phí dễ dàng hơn. Ví dụ BIDV sẽ có tỷ lệ tính phí trong, ngoài tỉnh lần lượt là 0,01 đến 0,03% và 0,04 đến 0,07%.

 

Phần lớn thời gian để chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV sẽ không mất quá lâu để nhận được. Nhanh nhất là 1 phút chậm nhất là 5 ngày. Nếu thấy tiền chuyển chưa về quá lâu, bạn có thể liên hệ hotline tổng đài của Vietcombank để nhận sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Bạn có thể theo dõi các bài viết khác như