Đá Aquamarine là gì? Tác dụng tâm linh và chữa bệnh thần kỳ

Đá Aquamarine là gì? Đây là một trong nhiều loại đá quý được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tác trang sức. Tuy nhiên rất ít người biết ý nghĩa của loại đá này và tác dụng thần kỳ của Đá Aquamarine.

Để giúp các bạn hiểu rõ thêm về loại đá quý thường được sử dụng làm trang sức này, trang sức bạc đẹp sẽ giới thiệu chi tiết về lịch sử ra đời và tác dụng tâm linh, sức khỏe của chúng.

Lịch sử ra đời của Đá Aquamarine

Đúng như với tên gọi Đá Aquamarine, gán liền với biển cả. Đây được xem là báu vật cảu nàng tiên cá giúp cá thủy thủ đi xa được an toàn vì vậy người ta quan niệm Đá Aquamarine là vật phòng thân giúp chuyến ra khơi thuận buồn xuôi gió.

Đá Aquamarine thường có màu xanh nước biển pha chút màu trời. Tràn đầy sức sống tới từ đại dương sâu thẳm là thứ mà người sử dụng có thể cảm nhận về loại đá này. Một màu xanh tươi mát và dịu mắt.

Đá Aquamarine là gì?

Tương truyền rằng 2000 năm trước đây, loại đá quý này được sử dụng trên xe ngựa của thần Poseidon. Ngoài ra nhiều công trình nghiên cứu khảo cổ đã tìm thấy loại đá này trong các lăng mộ người Ai Cập cổ đại. Điều này chứng tỏ loại đá này đã được sử dụng từ rất lâu và mang đậm những nét tâm linh thời cổ đại.

Nguồn gốc ra đời của Aquamarine

Về khoa học, Đá Aquamarine thuộc họ đá quý Beryl. Theo tiếng la tinh, loại đá này có nghĩa là nước biển vì màu sắc đẹp tuyệt trần của chúng. Chúng có thể mang màu sắc xanh nhạt đôi lúc là xanh biếc giống màu đại dương vậy. Loại đá này được tìm thấy nhiều và được khai thác tại Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ… Ở Việt Nam, Đá Aquamarine xuất hiện tại Yên Bái và các vùng thuộc phía Tây Nghệ An là chủ yếu.

Cấu tạo của đá Aquamarine

  • Tên khoa học: Aquamarin/ Aquamarine
  • Công thức hóa học: Be3Al2Si6O18
  • Lớp: Silicat
  • Nhóm: Beryl
  • Tinh hệ: Lập phương
  • Độ cứng: 7,5-8,0
  • Tỷ trọng: 2,8
  • Cát khai: Không rõ
  • Vết vỡ: Vỏ sò

Màu sắc của đá

Thường các viên đá trong tự nhiên có màu xanh nhạt, màu xanh càng đậm thì có giá trị càng cao. Đá có kích thước lớn thì càng có màu đậm. Các sắc độ của Aquamarine rất rộng, có thể có màu trắng xanh nhạt, xanh pha vàng, xanh lục…

Màu sắc đá Aquamarine là gì?

Giá trị của Aquamarine thể hiện rõ qua màu sắc. Màu xanh đậm có giá trị cao nhất và giảm dần khi nhạt màu.

Ý nghĩa của đá Aquamarine

Viên đá Aquamarine có rất nhiều ý nghĩa. Nhiều người gọi loại đá này là viên đá tháng 3. Theo quan niệm phương tây, Aquamarine danh riêng cho những người sinh tháng 3 hoặc tuổi Sửu. Viên đá này đem lại may mắn cho chủ nhân. Đồng thời người đeo đá Aquamarine còn may mắn, thịnh vượng hơn.

Với các thủy thủ sau mỗi chuyến ra khơi đều đem theo viên đá Aquamarine để cầu bình an may mắn cho chuyến đi. Viên đá này thực sự có vai trò quan trọng trong tâm linh của những người đi biển dài ngày.

Với các cặp đôi uyên ương, viên đá đem lại nguồn năng lượng dồi dào giúp họ cảm thấy gần nhau. Giữ lửa hoàn hảo hơn. Chúng đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho đôi bạn trẻ.

Về sức khỏe: Viên đá này có lợi cho dạ dày, gan và cổ hong. Loại đá này được dùng để điều trị các bệnh về mắt, viêm ,sưng và các bệnh liên quan tới xương.

Cách phân biệt đá Aquamarine tự nhiên và đá qua xử lý nhiệt

Đá tự nhiên là loại đá được khai thác trong tự nhiên, hình thành sau một quá trình chuyển hóa vật chất. Đá tự nhiên quý hiếm nên có giá thành rất cao.

Phân biệt đá Aquamarine

Đá nhân tạo là đá được xử lý bằng các nguyên liệu như xi măng, bột đá, keo… Nhờ vào những công nghệ chế tác và xử lý tạo thành viên đá giống với viên đá thật.

Đá Aquamarine tự nhiên có giá thành rất cao. Đặc biệt là những viên có màu sắc đậm. Chính vì điều này mà con người đã sử dụng công nghệ bằng việc tác động nhiệt để tăng màu sắc cho viên đá. Đá Aquamarine hoàn toàn có thể đậm hơn nhờ vào bàn tay của con người. Vì vậy khi lựa chọn mua đá Aquamarine, bạn cần chọn các cơ sở uy tín và có giấy phép, chứng nhận đầy đủ trước khi quyết định mua hàng.

Để phân biệt đá tự nhiên và đá xử lý

Cách 1:

Quan sát bằng mắt thường, đá tự nhiên có vân và các kẽ nứt nhỏ tồn tại. Những đường vân và vết nứt này dễ dàng được quan sát bằng mắt thường. Ngược lại đá xử lý rất khó có thể thấy vân và vết nứt nhỏ trên đá.

Nhiều bạn có quan niệm thử lửa với đá. Nhưng hoàn toàn không chính xác, cách làm này chỉ làm hại chiếc vòng của bạn. Công nghệ làm đá nhân tạo khá tinh vi nên việc thử lửa ngày này là vô tác dụng. Thậm chí đá tự nhiên còn có thể nứt và vỡ khi gặp nhiệt độ quá nóng.

Cách 2:

Đem đá tới trung tâm kiểm định là cách tốt nhất giúp bạn kiểm định chất lượng của viên đá. Chỉ với 150- 200k bạn đã có thể biết được nguồn gốc, loại đá mà mình sở hữu.

HI vọng với bài viết này các bạn đã có thêm kiến thức về Đá Aquamarine là gì? Tác dụng và ý nghĩa về mặt tâm linh của loại đá này trong đời sống.

Bài viết liên quan