Đi tìm câu trả lời: Nhẫn bạc 925 là gì?

Trang sức bạc 925 hay nhẫn bạc 925 đang trở thành những món đồ trang sức được nhiều người ưa chuộng. Trong những năm gần đây, trang sức bạc 925 đã mang đến cho các tín đồ thời trang nhiều sự lựa chọn cả về mẫu mã, kiểu dáng và hơn nữa là giá thành hợp lý.

Trang sức bạc 925 xu hướng là thế nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng đang mung lung chưa hiểu thực tế bạc 925 hay nhẫn bạc 925 là gì? Cùng trangsucbacdep.vn đi tìm câu trả lời nhé.

Nhẫn bạc 925 với thiết kế kiểu dáng trẻ trung, hiện đại, hợp xu hướng

1. Hiểu thế nào là nhẫn Bạc 925?

Nhẫn bạc 925 được chế tác từ chất liệu bạc 925, thực chất bạc 925 là một hợp kim của bạc, với hàm lượng bạc nguyên chất trong hợp kim này là 92.5% còn 7.5% là hỗn hợp các chất khác, chủ yếu là hợp kim đồng, nhằm gia tăng độ cứng và độ sáng bóng cho trang sức.

Do tính chất của bạc ta hay còn gọi là bạc nguyên chất rất mềm và dễ gãy nên các thợ kim hoàn đã tìm ra phương pháp làm gia tăng độ cứng để có thể chế tác được các góc cạnh nhỏ, mảnh mà vẫn chắc chắn. Bên cạnh đó còn làm tăng độ mịn (giảm sự rỗ lỗ tổ ong hay xuất hiện trên bạc nguyên chất).
Mỗi nhà sản xuất sẽ có một công thức pha trộn khác nhau để giảm thiểu tối đa việc xỉn màu, hay sự đổi màu do các tác nhân của phản ứng hóa học trong môi trường tự nhiên và đây có thể coi như là một bí mật, bí kíp của mỗi nhà sản xuất.

2. Tính chất của nhẫn bạc 925 là thế nào?

Nếu là bạc nguyên chất thì rất khó bị oxy hóa ở điều kiện bình thường nhưng với bạc hợp kim sẽ dễ bị oxy hóa hơn. Nhất là hợp kim bạc đồng và nhẫn bạc 925 cũng không ngoại lệ. Nhẫn bạc 925 bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Nguyên nhân thì rất nhiều, do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người …

Đeo nhẫn bạc 925 không chỉ đơn thuần là làm đẹp mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe

Tuy nhiên, tính chất của bạc 925 không khác gì so với bạc ta, nhẫn bạc 925 vẫn có những lợi ích về mặt sức khỏe như bạc ta, giúp tránh gió độc, giúp đàn hồi mạch máu, giảm các triệu chứng về đau nhức xương khớp, …Vậy là chúng ta đã biết được tính chất của nhẫn bạc 925 là thế nào rồi và không còn phải đắn đo việc lựa chọn nhẫn bạc 925 làm phụ kiện trang sức đeo bên mình vừa để làm đẹp vừa mang lại những lợi ích sức khỏe.

3. Cách bảo quản nhẫn bạc 925 như thế nào?

Bất kỳ món đồ trang sức dù làm bằng chất liệu nào đi chăng nữa cũng cần được bảo quản cẩn thận để giữ gìn lâu hơn. Nhẫn bạc 925 cũng phải được bảo quản để luôn có độ trắng và sáng bóng. Vậy bảo quản nhẫn bạc 925 là thế nào?

– Tránh tiếp xúc với hóa chất như nước tẩy rửa, nước hoa, nước xịt tóc, xà phòng,…

– Nên tháo nhẫn trước khi đi tập thể thao, bơi lội, làm việc nhà,… bởi khi tập luyện thể thao sẽ ra nhiều mồ hôi nhẫn bạc sẽ dễ bị xỉn màu hay trong nước bể bơi có các chất tẩy như clo cũng dễ bị oxy hóa đổi màu đen xỉn.

– Khi không sử dụng nên tháo nhẫn để trong tủ đựng đồ trang sức.

Với những câu trả lời trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về nhẫn bạc 925 là gì ? và vì sao trang sức bạc 925 được nhiều khách hàng lựa chọn.