Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, cha mẹ cũng có thêm nhiều điều kiện để chăm sóc cho con cái, nên việc cha mẹ có xu hướng đeo lắc vàng, lắc bạc cho bé từ khi còn nhỏ. Nhưng điều này có thật sự tốt cho bé hay không và nó mang ý nghĩa như thế nào thì bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Ý nghĩa khi đeo lắc vàng, lắc bạc cho bé

Hiện nay, việc đeo trang sức cho trẻ nhỏ đã trở nên phổ biến đặc biệt là lắc chân, lắc tay cho bé. Cha mẹ thường sẽ nghĩ đến những chất liệu vàng hoặc bạc nhưng đa số là chọn mua cho bạc vì bạc thông dụng và có giá thành vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình. Đeo lắc tay, lắc chân vàng hoặc bạc không mang nhiều ý nghĩa phong thủy như những trang sức phong thủy.

lac-bac-cho-be
lắc bạc cho bé
  • Lắc tay, lắc chân là sản phẩm giúp bé làm đẹp, phối đồ và quần áo dễ dàng hơn. Trông bé sẽ rất đáng yêu, tinh nhanh.
  • Lắc bạc cho em bé có tính kháng khuẩn tốt, giúp bé tránh khỏi những loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, giúp bé tránh được những bệnh vặt như: sốt, ho, cảm,…
  • Lắc bạc cho bé còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bé, khi đeo lắc chân hoặc lắc tay sẽ giúp bé tuần hoàn các mạch máu và lưu thông. Lắc tay và lắc chân khi cọ xát vào cơ thể bé, nhất là ở vị trí tay và chân nơi có nhiều tĩnh mạch giao thoa sẽ lưu thông tốt hơn. Điều này sẽ giúp bé ăn ngon, ngủ ngon và hoạt động khỏe mạnh.
  • Đối với những lắc bạc cho bé có gắn thêm đá phong thủy hoặc chuông mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sự bình an, giúp xua đuổi tà khí mang đến cho bé cuộc sống lạc quan, vui vẻ và có một tinh thần tươi mới.

Nên đeo trang sức làm bằng vàng hay bạc cho bé

Vàng là chất liệu trang sức phổ biến mà chúng ta thường thấy, nhưng có giá thành rất cao trên thị trường nên hầu như sản phẩm trang sức từ chất liệu này chủ yếu là dành cho người lớn còn trẻ con thì rất ít. Chất liệu bạc ta thường được sử dụng để chế tác trang sức cho bé. Vậy lý do gì chúng ta nên chọn lắc bạc cho em bé? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây:

  • Bạc có giá thành rẻ, mọi người đều có thể sử dụng. Bạc cũng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bé, tránh những dị ứng trên da do sử dụng chất liệu giả.
  • Trẻ con thường hay nghịch ngợm và bất cẩn nên thường dễ bị làm rơi hoặc đứt, gãy lắc chân, lắc tay. Do đó, nếu có sự cố xảy ra thì khi mất bạn cũng sẽ không bị mất đồ có giá trị lớn.
  • Với chất liệu vàng thường sẽ là vàng tây, nhưng vàng tây là vàng có chứa nhiều hợp kim nên có thể sẽ gây ra sự dị ứng trên da cho bé, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vàng cũng có giá trị cao, do đó, nếu để bé đeo trang sức vàng và chơi một mình rất có thể sẽ gây ra mối nguy hiểm cho bé trước những đối tượng cướp giật.
  • Lắc bạc cho bé tốt cho sức khỏe bé hơn lắc vàng.

Có nên đeo lắc vàng, lắc bạc cho trẻ sơ sinh

Câu trả lời là không nên. Rất nhiều cha mẹ khi mới sinh em bé thường đeo cho bé những món đồ trang sức vì nghĩ rằng sẽ bảo vệ sức khỏe cho con nhưng thực tế là không phải như vậy. Bởi trẻ sơ sinh khi mới chào đời chúng ta biết lúc đó bé rất yếu ớt, cơ thể còn non nớt. Nếu đeo trang sức cho bé rất dễ khiến da của bé dị ứng, và vướng víu, điều này không tốt cho các con. Do đó, lời khuyên là khi bé mới chào đời, chúng ta không nên đeo bất cứ thứ gì lên cơ thể bé, để tránh những tổn thương cho bé.

lac-tay-khac-ten-cho-be
lắc tay khắc tên cho bé

Đeo lắc vàng, lắc bạc cho bé có thực sự tốt không?

Đeo lắc tay, lắc chân cho bé là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc độ tuổi của bé để đeo trang sức cho hợp lý. Bởi nếu bé còn quá nhỏ, con trẻ thích đùa nghịch, cũng không phân biệt được đây là gì có thể dùng miệng hoặc tay để tác động vào đó, dễ làm bé bị thương tích nhẹ. Trẻ con cũng hay hoạt động nhiều, hoạt động vui chơi của bé lúc này dễ bị hạn chế, khiến bé cảm thấy khó chịu, đôi khi làm vướng víu khiến bé bị ngã.

lac-tay-bac-cho-be-gai
lắc tay bạc cho bé gái

Nếu đeo cho bé những sản phẩm vòng hạt charm, vòng đá phong thủy, vòng dâu tằm cũng rất nguy hiểm. Khi bé còn nhỏ chưa ý thức được có thể sẽ nuốt những viên đá vào bụng hoặc khi vô tình làm vỡ cũng có thể gây thương tích cho bé. 

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc cho cha mẹ khi có ý định chọn mua trang sức cho các bé, có thể giúp cha mẹ có những quyết định đúng đắn nhất cho các con.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Khi Chọn Mua Lắc Chân Cho Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *