Hiểu thế nào về khái niệm vòng tay và lắc tay đúng nghĩa nhất?

Rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm vòng tay và lắc tay được đánh đồng là một nhưng trên thực tế, vòng tay và lắc tay có nhiều điểm chung và khác nhau mà bạn dễ dàng nhận thấy. Vậy vòng tay và lắc tay được hiểu như thế nào là đúng nghĩa nhất. Hãy cùng trangsucbacdep.vn tìm hiểu điều này nhé.

Phân biệt giữa vòng tay và lắc tay

Nếu được hiểu đúng nhất trong ngành trang sức nữ thì vòng tay là một khái niệm chung bao hàm tất cả những món đồ trang sức được đeo trên cổ tay như: vòng bằng dây da, vòng kim loại, vòng vàng, vòng ngọc, vòng đá quý… Trong đó, lắc tay chỉ là một khái niệm nhỏ trong nhóm trang sức của vòng tay mà thôi.

Lắc tay được chỉ loại vòng tay dạng cứng, thường được thiết kế theo khối liền, có thể cứng cáp, mảnh hoặc to bản. Vì vậy, có thể gọi chung lắc tay là vòng tay nhưng không thể nói vòng tay là lắc tay.

Thiết kế dạng dây mềm hay cứng đều có thể gọi là vòng tay

Kiểu thiết kế dạng cứng này được gọi là lắc tay

Gọi tên các loại vòng tay phổ biến hiện nay

Vòng tay chuỗi mắt xích: Vòng tay chuỗi mắt xích có mặt trên thị trường khá lâu và được ưa chuộng cho đến tận ngày nay. Loại vòng này chủ yếu được chế tác từ chất liệu bạc có thiết kế đơn giản nên chủ yếu được nam giới sử dụng. Chiếc vòng tay chuỗi mắt xích được tạo nên từ những vòng tròn nhỏ kết nối chặt chẽ với nhau. Loại trang sức này cũng rất phù hợp với trẻ nhỏ đồng thời mang đến cho phái mạnh vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ.

Vòng tay gắn thẻ: Có lẽ là chiếc vòng tay vừa quen vừa lạ. Mỗi chiếc vòng tay sẽ được thiết kế họa tiết nổi bật được đính kèm thả rơi xuống tạo điểm nhấn nổi bật và ấn tượng.

Vòng tay chuỗi hạt: Là loại vòng tay được tạo nên bằng những chuỗi hạt có thể từ đá quý, ngọc, thủy tinh, hoặc gỗ cho đến các hạt cườm. Với nhiều người việc lựa chọn loại vòng tay còn mang ý nghĩa phong thủy.

Vòng đai tay: Được làm chủ yếu từ da, vải giả da và được đính kim loại ở xung quanh. Là loại vòng có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu và đại diện cho một người có cá tính mạnh mẽ, yêu Rock. Cách đây một vài năm loại vòng này đã tạo nên cơn sốt, khiến giới trẻ điên đảo tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó cũng khá bất tiện khi đeo do đó các đối tượng đeo cũng bị thu hẹp dần.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đọc đã hiểu về khái niệm thế nào là vòng tay và lắc tay để không nhầm lẫn giữa 2 món đồ trang sức này.