Hổ phách được nhiều người săn lùng tìm mua bởi được truyền tụng là vật phẩm mang đến cho chủ nhân sự may mắn, đắc tài lộc và sức khỏe. Thế nhưng, hiện nay không phải ai cũng có thể được sở hữu hổ phách tự nhiên 100%.

 

Hổ phách tiếng Latinh gọi là: Succinum, là phần nhựa của một loài thông chảy ra phía ngoài thân cây hoặc chảy vào phần rỗng bên trong của những cây lớn. Vì có mùi thơm quyến rũ nên thường thu hút các loại côn trùng. Phần nhựa này bị vùi lấp trong lòng đất hoặc băng tuyết qua hàng triệu năm, chúng hóa thạch và trở thành những khối vật chất đặc biệt mang theo lá cây, cỏ hoặc côn trùng bên trong. Một số trường hợp, chúng ta còn thấy rõ trong mảnh hổ phách chứa các côn trùng hóa thạch nguyên vẹn. Chúng ta thường thấy hổ phách dưới dạng khối nhựa cứng hoặc nhũ đá với các khối to nhỏ không đều nhau, nhìn trong suốt với màu sắc huyền ảo. Chính vì điều này mà hổ phách còn có các tên khác như: Huyết phách, hồng tùng chi, minh phách.

 

Bộ sưu tập bộ trang sức bạc

Hổ phách là gì? Đây là sự thật khiến ai cũng muốn có loại đá này trong người

Hổ phách từ xưa đã được sử dụng để làm các tràng hạt và các lá bùa may mắn. Vậy hổ phách là gì?

 

Hổ phách nằm ở lớp đất không sâu lắm so với các loại đá quý khác. Nhưng số lượng của chúng cũng không nhiều. 2/3 sản lượng hổ phách phân bố ở dọc bờ biển Baltic ở Estonia, Latvia, Lithuania, Poland, Đức, và Đan Mạch.

 

Đá hổ phách được chế tác với các hình dáng điển hình là hình tròn, hình khối, hình olive. Ngoài màu vàng mật ong sáng, hổ phách cũng có nhiều màu sắc khắc như màu trắng, màu vàng chanh, màu rượu cognac… Tùy theo sở thích mà người ta chọn màu sắc riêng cho mình, giá cả của chúng thường không khác nhau.

 

Như vậy hổ phách đã được con người biết từ hàng nghìn năm qua và ngoài công dụng làm trang sức, bùa may, chúng còn được dùng để chữa bệnh theo phương thức cổ xưa.

Người ta cũng tin rằng hổ phách là một loại đá phong thủy có tác dụng thanh lọc cơ thể và thanh thần và tốt cho gan, thận, cổ họng.

Hổ phách còn mang lại niềm vui, tăng sự tự tin, may mắn và đánh thức những ký ức trong mỗi người.

Giờ thì bạn đã có đủ thông tin để hiểu hổ phách là gì rồi phải không. Nếu yêu thích màu sắc của chúng bạn cũng có thể sắm cho mình một món trang sức mới đấy.


 

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *