Bạn có biết, trong mệnh lý học, người có Bát tự khuyết Mộc thường hay tự ti, ý chí kém, đôi khi lại bảo thủ và cuộc sống mất phương hướng. Nhược điểm trong tính cách sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến vận hạn của chủ sự. Vậy phải làm sao để cải vận cho người mệnh khuyết mộc? Bạc SQB xin mách bạn 15 cách cải vận cho người khuyết mộc hiệu quả qua bài viết này.

1. Mệnh khuyết mộc là gì?

Bát tự khuyết Mộc hay còn gọi là thân nhược Mộc hoặc mệnh khuyết Mộc là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ). Thuật ngữ này dùng để chỉ người có hành Mộc yếu hơn so với 4 hành còn lại (Kim, Thủy, Hỏa, Thổ), dẫn tới mất cân bằng chân mệnh.

Xem thêm: Đổi vận mệnh cho người mệnh khuyết

Nếu tổng ngũ hành của Tứ trụ là 100% thì một mệnh cục cân bằng khi mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chiếm 20%. Như vậy, một người được gọi là Bát tự khuyết Mộc có nghĩa là hành Mộc chiếm dưới 20% trong tổng ngũ hành Tứ trụ.

Đeo trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây là một cách giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

2. Mệnh khuyết mộc có đặc điểm gì? Ảnh hưởng như thế nào đến tính cách, cuộc sống và vận hạn của chủ sự?

Theo các học giả Dự đoán học, bản mệnh mỗi người đều có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành lại mang ý nghĩa, đặc điểm riêng và gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Vậy người có Bát tự khuyết Mộc sẽ có đặc điểm và ảnh hưởng gì?

Trong ngũ hành bản mệnh, hành Mộc thường chủ về Nhân, thể hiện sự ôn hòa, thẳng thắn, hiền lành, dung dị, thiện lương, bao dung, điềm tĩnh, nho nhã, thanh tao. Nhưng nếu hành Mộc suy thì người đó sẽ có vóc dáng gầy, tóc thưa, tính cách hẹp hòi. Bên cạnh đó người khuyết Mộc thường có ý chí kém, thiếu nghị lực, gặp khó là nản, hay hấp tấp vội vàng, dễ buông xuôi, dẫn tới cuộc sống thường mất phương hướng và không kế hoạch cụ thể.

Ngoài ra, họ khá bảo thủ, thiếu tự tin, khó có lòng bao dung, rộng lượng, luôn trong trạng thái lo lắng, chỉ tin những gì mình nghĩ. Điều này dễ khiến họ đánh mất bản thân vì tình yêu và không cân bằng được cuộc sống cá nhân làm ảnh hưởng đến cuộc việc, sự nghiệp. Mặt khác, Mộc quá suy có thể gây ra những bệnh về gan, mật và gân cốt tứ chi.

Xem thêm: Công dụng của Bạc mà nhiều người đeo Trang sức chưa biết?

Có thể thấy sự mất cân bằng ở ngũ hành chân mệnh nói chung, khuyết Mộc nói riêng dễ khiến tính cách con người trở nên tiêu cực, thu hút vận xui trong cuộc sống, đồng thời gây ra những khổ đau, rủi ro về bệnh tật, tai họa. Cho nên để cải vận cho Bát tự khuyết Mộc tốt nhất là tìm cách cân bằng chân mệnh. Bởi ở trạng thái cân bằng sẽ giúp con người khỏe mạnh, trí vững tâm an, tự tin, sáng suốt, luôn dồi dào năng lượng, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Mách bạn 15 Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Mộc

✅ Cách cải vận 1: Bát tự Kim vượng sẽ cần nhiều Mộc – Khuyết Mộc

Những bạn sinh tháng Thân, Dần ( từ 8/8 đến 11/11) sẽ mang mệnh khuyết Mộc. Người khuyết Mộc sẽ rất vượng Kim, dùng Mộc để làm dụng thần là quan trọng nhất. Thông thường bát tự này thì có thể thêm chút hỏa để tăng tính Mộc, đồng thời cần chút thủy để tiết chế Kim thịnh, tạo ra sự cân bằng nhưng Mộc vận là yếu tố quan trọng nhất.  

Những thời điểm có thể vận hành tăng Mộc đối với người khuyết Mộc:

Thời gian từ ngày 4/2 đến ngày 5/4 là khoảng thời điểm tốt nhất trong năm đối với người mệnh khuyết Mộc. Khoảng thời gian thứ hai may mắn không kém là khoảng thời điểm từ 5/12 đến 5/1. 

Ngoài ra, các khung giờ có thể vận hành Mộc đó là: 

Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn).

Chiều từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (giờ Mùi)

21 giờ đến 23 giờ đêm (giờ Hợi).

 Cách cải vận 2: sử dụng màu sắc tăng Mộc

Người khuyết mộc được khuyên nên sử dụng màu sắc thuộc mộc là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc được cho là tốt nhất mà người khuyết mộc nên chọn làm màu chủ đạo. Sử dụng quần áo, trang sức đá phong thủy có sắc xanh lục mang đến sự sang trọng, quý phái.

Đeo trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây là một cách giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

✨✨✨ HIỆN BẠC SQB ĐANG CHẠY CHƯƠNG TRÌNH SALE MẠNH TRONG THÁNG HƠN 1000 SẢN PHẨM ĐƯỢC GIẢM 50% TẠI LINK NÀY : https://bactrangsuc.vn/bac-trang-suc_trang-suc-nu_san-pham-sale-35—50-.html  

Người khuyết mộc nên chọn chăn ga màu xanh lá, ngủ giường gỗ, tránh nằm giường sắt.

 Cách cải vận 3: Sống ở nơi nhiều cây cối

Đối với mệnh khuyết mộc sống ở nơi có nhiều cây cối là tốt nhất. Điều này cũng đồng nghĩa khuyên các bạn hãy làm các công việc liên quan đến cây cối, sân vườn. Nếu trong nhà có thể sở hữu vườn thì thật tuyệt vời. Bạn cũng có thể lát sàn gỗ, làm cầu thang gỗ, sử dụng nhiều đồ dùng từ gỗ ở trong nhà.

 Cách cải vận 4: Nên đi về phương Đông

Trong phong thủy, hướng đông đại diện cho hành Mộc. Muốn tăng vận bạn nên di chuyển đến những quốc gia, nơi chốn về phía đông. Các nước như Mỹ, Nhật là hai quốc gia có tính Mộc cao, đặc biệt là Nhật Bản, nếu có điều kiện thì bạn hãy tới những quốc gia đó. 

 Cách cải vận 5: Sử dụng những đồ dùng tăng tính mộc trong nhà

Bạn có thể sử dụng những món đồ được làm từ mây tre đan, những chậu cây xanh mát, nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng đồ dùng được chế tác từ gỗ. Ngoài ra, những bức tranh có chủ đề về rừng cây, hoa lá cũng rất tốt. Nên học thêm bộ môn tiêu sáo vừa giúp cuộc sống tinh thần bạn được củng cố vừa giúp cải thiện vận khuyết mộc. 

Nếu bạn là người theo đạo Phật, việc sử dụng tiếng mõ gõ trong nhà cũng giúp bạn trấn an tinh thần, luôn được thoải mái và yên tâm. Trong phong thủy, con thỏ mang tính Mộc đại diện cho tài vượng, bạn có thể nuôi thỏ, đặt tượng thỏ hoặc treo tranh thỏ trong nhà. 

 Cách cải vận 6: Sử dụng đá phong thủy

Với người có mệnh khuyết Mộc nên đeo những viên đá đa màu sắc trên người, đặc biệt là những viên đá có 7 màu sắc, đến từ thiên nhiên. Hoặc nên đeo đá cẩm thạch , màu đá xanh lá đậm rất thích hợp để tăng tính Mộc trong bát tự. 

Đeo trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây là một cách giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

 Cách cải vận 7: Cơ thể và sự tương hợp với người khuyết Mộc

Trên cơ thể người, có hai bộ phận đại diện cho Mộc đó là gan và mật. Vì thế, người có mệnh khuyết Mộc cần rất chú trọng đến hai bộ phận này. Thông thường, người khuyết Mộc cũng rất dễ mắc các bệnh liên quan đến gan và mật. Để đề phòng bệnh tật và giúp sức khỏe của người khuyết Mộc tốt hơn thì có một số phương pháp sau: 

Xét về phong thủy tướng mạo, người khuyết Mộc nên để tóc dài. 

Móng tay cũng cần nuôi dài như vậy mới tăng vận được. Người nữ có thể để móng tay dài, người nam thì chỉ cần để ngón út dài khoảng 3mm là được. 

Người có mệnh khuyết Mộc trên người có nhiều lông là cực tốt, đàn ông nên để râu. Nói tóm lại, râu, tóc, móng dài là vượng vận. 

Xem thêm: Mách bạn 7 lợi ích tuyệt vời khi đeo trang sức bạc

 Cách cải vận 8: Cải vận thông qua thực phẩm 

Người mệnh khuyết mộc nên ăn nhiều rau củ quả, nấm, salad. Ăn càng nhiều rau xanh càng tốt. Tích cực ăn hoa quả như kiwi, chanh…Bạn cũng nên đặt một cây mía ở trong nhà để thúc đẩy vận khí Mộc. 

Người khuyết Mộc nếu ăn chay được thì là tốt nhất, sử dụng các loại nước uống từ thảo dược, đặc biệt là nấm linh chi hãm uống, rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Bạn cũng có thể đặt một cây nấm linh chi ở trong nhà. 

 Cách cải mệnh 9: Người khuyết Mộc nên dùng nhiều đồ từ mộc

Người khuyết Mộc nên dùng những sản phẩm từ gỗ. Bạn có thể sử dụng tinh dầu đàn hương, đốt trầm hương để giải tỏa cảm xúc và trấn an tinh thần. Ngoài ra, các món đồ thủ công mỹ nghệ từ mây tre đan, điêu khắc từ gỗ cũng nên sử dụng để tăng vận. Nên đọc sách, báo, tạp chí thường xuyên, sách giấy được chế tác từ Mộc. Những thứ được làm từ vỏ cây đều được khuyến khích sử dụng. 

nguoi-menh-khuyet-moc-nen-su-dung-tram-huong-dan-huong

Sử dụng vòng tay trầm hương cho tăng vận khí cho người mệnh khuyết Mộc

Các bạn cũng lưu ý nên hạn chế sử dụng đồ dùng, vật dụng mang hành Kim như kim loại hay đồ nhựa. Tùy theo hành vận vượng hay suy để cân nhắc, nếu hành vận suy thì cần dùng nhiều Mộc để cân bằng. 

 Cách cải mệnh 10: Những ngành nghề người khuyết Mộc nên làm

Người mệnh khuyết Mộc nên làm những công việc có liên quan đến gỗ, cây cỏ, hoa lá như: sản xuất gỗ, bán hoa tươi, bán cây cảnh, kinh doanh nông sản, làm trang trại…

Các nghề như đông y, sản xuất nến, bán đồ vàng mã cũng liên quan đến Mộc.

Nghề cố vấn, thư ký, giáo viên, hiệu trưởng, nhà chính trị cũng thuộc Mộc.

 Cách cải mệnh 11: Tích cực đến chợ hoa để mang Mộc khí về nhà

Mộc ở những nơi bán cây cảnh, hoa như chợ hoa là vượng nhất. Những người ở thành phố chúng ta có thể đến những nơi này để mang Mộc khí về nhà. Mỗi tuần dành 2-3 lần ra chợ hoa đi dạo, mua một vài chậu cây nhỏ mang về nhà để tương trợ thúc đẩy khí Mộc lên cao. Đi chợ mua hoa, rau củ quả cũng thuộc tính Mộc .

 Cách cải mệnh 12: Trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh , nhờ thủy hỗ trợ mộc 

Trong phong thủy, thủy sinh Mộc , người khuyết Mộc cần sự tương trợ của thủy để Mộc được sinh ra. Nhà vệ sinh được cho là nơi đại diện cho thủy trong nhà, ở đây thủy rất vượng, khi ta trồng cây trong nhà vệ sinh thì Mộc sẽ như cá gặp nước, được dưỡng nuôi sẽ tốt tươi và khỏe mạnh. Cây đặt trong nhà vệ sinh còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên đặt trong nhà vệ sinh từ 2-4 cây là hợp nhất. Khi xây nhà cũng nên lưu ý để lát gạch nhà vệ sinh có họa tiết cây cảnh. Quần áo cũng thuộc Mộc nên nếu bạn phơi quần áo trong nhà vệ sinh sẽ rất có lợi. 

 Cách cải mệnh 13: Hỗ trợ thi cử cho người khuyết Mộc

Người khuyết mộc để tinh thần minh mẫn, trí nhớ tốt thì nên ăn nhiều đồ ăn như rau củ quả, nấm, rong biển, các loại hạt, gan não lợn, uống nước ép nho. 

Đồ dùng học tập cũng nên thay đổi thay vì dùng thước nhựa nên đổi sang thước gỗ, tích cực đọc sách, Bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây trúc phú quý trợ vận trên bàn học. 

Thời gian học hiệu quả nhất trong ngày là từ 6-9h sáng , nếu học thuộc thì nên học lúc 21h đêm. 

Thời gian thi cử đẹp nhất cho người khuyết Mộc là từ 4/2 đến 5/5 , sau khoảng này thfi kết quả sẽ không tốt như trước. Nếu muốn cải thiện thì cần phải tăng vận Mộc như mặc áo màu xanh, mang bên mình một vài chiếc lá, đeo phòng tay phong thủy mệnh mộc. Bạn cũng nên để móng tay, tóc dài trong thời gian này.

Đeo trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây là một cách giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

 Cách cải mệnh 14:  Tập thể dục vào buổi sáng để tăng cường vận khí Mộc 

Người mệnh khuyết Mộc nên thức dậy vào lúc 5h sáng để vận động. Đây là thời điểm vượng Mộc, bạn có thể ra ngoài đứng dưới gốc cây hoặc đi dạo trong công viên nơi có nhiều cây cối để hấp thụ khí Mộc từ thiên nhiên. Nếu có thể hãy sống ở nơi đồi núi. 

Muốn tăng vận khí mộc nên tập thể dục nơi nhiều cây cối, uống trà nấm

Để dụng khí Mộc cho người khuyết Mộc bạn nên ra khỏi nhà lúc 5h sáng, chọn nơi có nhiều cây cối, đứng dưới gốc cây, thấy cành cây thì nhặt lên, thấy cành khác lớn hơn thì cứ đổi. Bạn nên vừa đi bộ vừa cầm cành cây trên tay cho tới khi mặt trời mọc. Tiếp theo bạn có thể tập những động tác như thái cực quyền, yoga, hít thở, tận hưởng không khí trong lành và cầm cành cây đi về hướng đông. Hôm sau bạn có thể vứt cành cây cũ đi và nhặt cành cây mới, như vậy mỗi ngày đều hành vận tăng khí Mộc. Sau khi về nhà nên uống trà nóng, nấm linh chi, trà sâm để bổ sung Mộc vào cơ thể. 

 Cách cải mệnh 15: Ở bên cạnh những người vượng Mộc   

Những người khuyết Mộc có thể giao lưu , kết bạn, kết hôn với những người mệnh Mộc và có yếu tố Mộc vượng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, hôn nhân. Người mệnh Mộc chủ về “ Nhân” nên thường sẽ là những người tốt, bạn có thể nương tựa, nhờ cậy trong công việc, hôn nhân và cuộc sống. 

Những người có Mộc vượng :

– Người trong bát tự gặp Tam hợp Mộc cục: Mão, Hợi Mùi

– Người trong bát tự gặp Tam hội Mộc cục: Mão, Dần, Thìn

-Người sinh từ ngày 19/02 đến 4/05 dương lịch, là nhiều Mộc nhất.

– Người sinh từ 3 đến 7 giờ sáng cũng là người Vượng Mộc.  

Xem thêm bộ sưu tập trang sức bạc thái đính đá phong thủy xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Bộ trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Bộ trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người khuyết mộc

Bộ trang sức đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Bộ trang sức bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người khuyết mộc

Lắc tay và nhẫn bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Nhẫn bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Dây chuyền và nhẫn bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Dây chuyền và nhẫn bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Bộ trang sức bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Bộ trang sức bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Bộ trang sức bạc thái đính đá phong thủy màu xanh lá cây giúp cải vận cho người mệnh khuyết mộc

Vòng tay trầm hương giúp cải vận cho người khuyết mệnh mộc

Lưu ý : Người mệnh khuyết Mộc không nên sử dụng thuốc lá, mặc dù thuốc lá là Mộc nhưng khi hút thuốc ta phải đốt nên Mộc lúc này sẽ rơi vào thế suy, cơ thể hấp thụ Mộc suy sẽ ảnh hưởng rất nhiều không chỉ sức khỏe mà còn liên quan đến phong thủy. 

Bạc SQB mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp quý độc giả có một cái nhìn toàn diện nhất về những lý do vì sao chúng ta nên đeo trang sức.
Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

♦️TRANG SỨC BẠC THÁI LAN SANG TRỌNG ĐỘC LẠ -PHONG CÁCH VINTAGE  – PHIÊN BẢN LIMIT DÀNH RIÊNG CHO BẠN  #BẠCSQB

Thank you – I love you❤️

——————————————————

5 Lý do tại sao bạn nên chọn Bạc SQB:

★ THƯƠNG HIỆU UY TÍN HƠN 10 NĂM

★ BẢO HÀNH & LÀM SẠCH VĨNH VIỄN

★ MIỄN PHÍ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG BẠC 92.5% (bằng máy phổ kế)

★ ĐỀN BÙ 200% nếu khách hàng phát hiện không đúng chất lượng cam kết.

★ CAM KẾT đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày

Xem hàng trực tiếp tại :

#BạcSQB: TRANG SỨC BẠC NHẬP KHẨU THÁI LAN

#Showroom: 190E Hoàng Hoa Thám – Hà Nội

#Inbox: m.me/bacsqb

#Tel: (0243)926.44.96 – 0979.41.9966.

#Web : www.bactrangsuc.vn

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *