Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc? Các bạn mệnh thổ chú ý nhé

Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được món trang sức bạc, vàng ưng ý. Ngoài ra, việc nắm vững được việc mệnh của bạn phù hợp với bạc hay vàng còn đem lại may mắn và thuận lợi cho bạn rất nhiều.

Có thể nói việc chọn trang sức bạc, vàng để đeo trên người ngoài việc món trang sức đó có đẹp hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy, mệnh của người đeo. Việc chọn đúng loại trang sức phù hợp sẽ đem lại may mắn và lộc cho người đeo? Bài viết này sẽ giúp các bạn mệnh thổ hiểu thêm về việc chọn trang sức bạc hay vàng cho bản thân.

Những người mệnh thổ sinh năm nào?

Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc

Mệnh thổ được xem là một trong nhiều mệnh khá phổ biến. Các bạn sinh những năm từ 1938 -2030 dưới đây sẽ thuộc mệnh thổ tương đương với con giáp tương đương.

Mậu Dần – 1938, 1998
Tân Sửu – 1961,2021
Canh Ngọ – 1990, 1930
Kỷ Mão – 1939, 1999
Mậu Thân – 1968, 2028
Tân Mùi – 1991, 1931
Bính Tuất – 1946, 2006
Kỷ Dậu – 1969, 2029
Đinh Hợi – 1947, 2007
Bính Thìn – 1976, 2036
Canh Tý – 1960, 2020
Đinh Tỵ – 1977, 2037

Tìm hiểu thêm về quan hệ tương sinh, tương khắc

Theo ngũ hành

  • Thủy khắc Hỏa( nước với lửa luôn đối nghịch nhau) tránh màu xanh dương
  • Hỏa khắc Kim( lửa có thể nung chảy kim loại) tránh màu đỏ
  • Kim khắc Mộc( Kim loại có thể phá được cây) tránh màu trắng
  • Mộc khắc Thổ( Cây lấy đi dinh dưỡng của đất) tránh màu xanh lá
  • Thổ khắc Thủy( Đất có thể ngăn được nước) tránh màu vàng
Quan hệ tương sinh

Quan hệ tương sinh

  • Hỏa sinh thổ( Lửa đốt mọi thứ thành tro và biến thành đất đai) hợp màu đỏ
  • Thổ sinh Kim( Kim loại được hình thành trong lòng đất) hợp màu vàng
  • Kim sinh Thủy( Kim loại bị nung nóng thành dạng lỏng) màu trắng
  • Thủy sinh Mộc( Nước làm cây cối tốt tươi) hợp xanh da trời
  • Mộc sinh Hỏa( Cây làm lửa to hơn) hợp xanh lá cây

Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc

Như bảng tương sinh tương khắc trên đây, có thể thấy thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh thổ hợp với màu vàng. Tuy bạc là kim loại cũng được sinh ra trong lòng đất. Bạc lại có màu trắng nên họ lại không hợp với bạc. Phần lớn người mệnh thổ nên đeo vàng và không nên đeo bạc.

Mệnh thổ hợp và không hợp với các màu nào?

Theo bảng tương sinh, thổ sinh kim, hỏa sinh thổ vì vậy người mệnh thổ hợp với các màu vàng sẫm, màu nâu đất. Mệnh này cũng hợp với màu đỏ, hồng… những gam màu nóng tượng trưng cho hỏa. Bởi hỏa sinh kim theo ngũ hành. Những màu này sẽ bổ trợ cho người đeo.

Với người mệnh thổ có rất nhiều trang sức để bạn lựa chọn. Ngoài vàng, bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều các trang sức khác các màu đỏ, cam… Một số trang sức như đá quý ruby, granet, spinel, thạch anh hồng, mã não đỏ… Ngoài các màu tương sinh với mệnh thổ, bạn cũng có thể chọn trang sức màu nâu. Với người mệnh thổ, màu nâu đem lại sự bình an, thư thái, dễ chịu.

Tính cách của người mệnh thổ

Các màu mà mệnh thổ không hợp

Các màu xanh da trời, màu xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc, khắc với thổ.

Các trang sức có màu này sẽ đem lại sự khó chịu cho người mệnh Mộc khi đeo trên người. Ngoài ra theo quan niệm tương sinh tương khắc, các trang sức này không có tác dụng bổ trợ cho người mệnh Thổ. Vì vậy khi quyết định lựa chọn trang sức cho mình, bạn nên chú ý tới các loại trang sức có màu tương sinh và tương khắc để tránh nhé.

Một số thông tin tính cách của người mệnh Thổ

Có lẽ trong số các mệnh thì người mệnh thổ là người sống thực tế nhất. Chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch vạch ra, điều gì cần phải làm, không cần làm đều được người mệnh thổ vạch ra chi tiết. Bản tính của những người này khiêm tốn, ít người biết tới nhưng tâm thế cực kỳ vững vàng. Người mệnh thổ trong nhóm luôn khôn khéo kết nối mọi người một cách tế nhị và lặng lẽ.

Người mệnh Thổ thành đạt đều tới từ những ngành nghề xây dựng, đất đai, kim khí, những ngành cần sự kiên trì.., Sự thành công của họ tới từ sự cố gắng không biết mệt mỏi của bản thân. Cách họ giao tiếp, làm việc với đối tác. Rất có chữ tín. Bên cạnh đó, những người mệnh thổ cũng thiếu quyết đoán trong công việc. Làm lãnh đạo thì bảo thủ không nhanh nhạy với thời cuộc.

Hi vọng bài viết này của trang sức bạc đẹp đã giúp bạn hiểu thêm về mệnh thổ và trả lời cho câu hỏi “Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc”. Chúc các bạn sớm tìm được món đồ trang sức phù hợp với mình nhé.

Bạn cũng có thể quan tâm tới loại đá quý