Trang sức đặc biệt là nhẫn không chỉ là phụ kiện yêu thích của chị em mà còn được phái nam ưa chuộng. Trong đó phải kể đến những chiếc nhẫn nam phong cách. Một chiếc nhẫn có thể nói lên hàng nghìn điều về một chàng trai, và chúng chính là điểm nhấn dễ dàng nâng tầm một bộ trang phục sành điệu hoặc mang những thông điệp đến với những người xung quanh với ý nghĩa sâu sắc hơn về những chi tiết trong cuộc sống của bạn. Và trước khi xem xét đến các mẫu nhẫn nhẫn trong danh mục nhẫn nam bạn nên tìm hiểu “nam đeo nhẫn tay nào?” 

Nam đeo nhẫn tay nào?

Rất nhiều người mới đeo nhẫn sẽ luôn băn khoăn mình nên đeo nhẫn tay nào. Nam nữ đeo nhẫn ở tay nào đều sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và nam đeo nhẫn tay nào, nam đeo nhẫn tay trái hay phải, và ý nghĩa tay đeo nhẫn nam là gì?

Theo quan niệm của người xưa, khi đeo nhẫn mọi người thường áp dụng quy tắc đeo nhẫn “nam tả nữ hữu”. Được hiểu là nam đeo nhẫn tay phải còn nữ sẽ đeo tay trái. Và bạn cần lưu ý ngón tay phải thường lớn hơn tay trái.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam

Nhẫn ngón cái

Ngón cái là một trong những ngón nổi bật nhất, mặc dù nhẫn ngón cái không quá phổ biến nhưng chúng chắc chắn là một phụ kiện nam giới mà bạn cần biết. Tuy không phải là ngón tay thường để đeo nhẫn, nhưng một chiếc nhẫn ngón cái có thể biểu thị sự giàu có và quyền lực. Đó cũng là lý do các đời vua chúa, dòng dõi quý tộc ngày xưa hay đeo nhẫn ở ngón cái để khẳng định quyền uy của mình. 

Thông thường, chỉ những người giàu mới đeo nhẫn ngón tay cái, bởi một phụ kiện phức tạp của nam giới như chiếc nhẫn chunky sẽ hạn chế chuyển động và gây bất tiện trong công việc hàng ngày. Bên cạnh đó những mẫu nhẫn ngón tay cái sẽ đắt hơn so với các loại nhẫn nam khác bởi chúng được thiết kế phức tạp hơn có nhiều chi tiết. Chiếc nhẫn đeo ngón cái phù hợp hơn với những người không phải làm công việc vận động, hay bận rộn.

nam-deo-nhan-ngon-cai
Nam đeo nhẫn ngón cái

Khi các chàng trai chọn nhẫn đeo ngón cái có thể tạo nên một phong cách thời trang vô cùng cá tính và táo bạo. Đối với những tín đồ thời trang, yêu thích sưu tầm trang sức nam thì có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc nhẫn ngón tay cái. Đặc biệt nếu bạn muốn đeo nhiều chiếc nhẫn nam trên một tay cũng có thể đeo nhẫn ngón cái sẽ có sự cân đối và hài hòa hơn về mặt thị giác.

Nhẫn ngón trỏ

Hầu hết các chàng trai đều lựa chọn đeo nhẫn ngón trỏ. Đây là ngón được lựa chọn đầu tiên để đeo nhẫn nam vì nó là một trong những ngón được sử dụng nhiều nhất và có thể dễ dàng tôn lên vẻ đẹp của chiếc nhẫn và thể hiện được cá tính riêng của người đeo. Không chỉ có ngón cái mà xưa kia, vua chúa, những quý ông quyền lực thuộc các gia tộc danh giá mới được đeo nhẫn ngón trỏ và đó cũng là dấu hiệu đặc trưng về truyền thống của một gia đình quý tộc ngày xưa. Bởi vậy ngón trỏ của nam giới chính là biểu tượng của sự đẳng cấp và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên ngày nay các chàng trai đeo nhẫn ngón trỏ nam chủ yếu theo thói quen và sở thích của họ. 

nhan-deo-ngon-tro
Nhẫn đeo ngón trỏ

Đeo một chiếc nhẫn ngón trỏ tượng trưng cho sự lãnh đạo và uy quyền vì nó được kết nối với sao Mộc. Sao Mộc thường được gọi là “con đường”, bởi vậy sự kết nối này cũng giống như chúng ta sử dụng ngón tay để chỉ đường. Bạn có thể lựa chọn những chiếc nhẫn “statement” hay những chiếc nhẫn thiết kế đơn giản có gắn pha lê nhỏ như: Lapis Lazuli, Blue Topaz và Amethyst đều sẽ tạo lên phong cách riêng cho bạn.

Nhẫn ngón giữa

Trung tâm bàn tay chính là ngón giữa và cũng được nam giới lựa chọn để đeo nhẫn. Nam đeo nhẫn ngón giữa biểu thị sự vững vàng và hài hòa. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với nhẫn, thì đừng ngại thử chọn một chiếc nhẫn đeo ngón giữa. Ngón giữa đại diện cho trách nhiệm và cân bằng vì nó được liên kết với hành tinh đeo nhẫn, sao Thổ. 

nam-deo-nhan-tay-nao
Nam đeo nhẫn tay nào? Ý nghĩa từng ngón tay đeo nhẫn

Tuy nhiên ngón giữa là ngón liên quan đến hoạt động của bàn tay nên nếu bạn là người làm việc nhiều thì có thể lựa chọn những chiếc nhẫn ngón giữa nam có thiết kế đơn giản như nhẫn trơn. Hoặc có thể lựa chọn đeo nhẫn ngón giữa là mặt đá Azurite và Howlite (một loại đá quý chữa bệnh) trong những dịp đặc biệt để khẳng định bản thân.

Nhẫn ngón áp út

Chiếc nhẫn ngón áp út là phụ kiện có ý nghĩa nhất đối với nhiều người. Nó thường được gọi là ngón tay cưới và bạn sẽ thấy mọi người đeo nhẫn ở ngón thứ tư để thể hiện tình trạng hôn nhân của họ. Mối tương quan giữa ngón đeo nhẫn và hôn nhân bắt nguồn từ một câu nói rằng có một tĩnh mạch trực tiếp chạy qua ngón đeo nhẫn đến trái tim. Tính mạch này được gọi là Vena Amoris, hay “tĩnh mạch tình yêu”. Tuy nhiên mỗi nền văn hóa và quốc gia sẽ quan niệm ý nghĩa chiếc nhẫn cưới là khác nhau bởi vậy bạn nên tìm hiểu trước khi mua nhẫn cưới! Ở Bắc Mỹ và Châu Âu, người ta thường đeo nhẫn cưới bên tay trái. Còn ở Nga, Trung Mỹ và Ấn Độ nhẫn cưới đeo bên tay phải.

Ngón áp út còn được gọi là ngón Apollo, tượng trưng cho vị thần Mặt trời trong thần thoại Hy Lạp. Khi đeo nhẫn ngón áp út này chính là biểu thị cho sự sáng tạo và vẻ đẹp. 

nam-deo-nhan-tay-nao-trai-hay-phai
Chiếc nhẫn ngón áp út là phụ kiện có ý nghĩa nhất đối với nhiều người

Nhẫn ngón út

Nếu bạn là người mới bắt đầu đeo nhẫn hay không cần phải quan tâm đến ý nghĩa khi đeo nhẫn thì có thể cân nhắc đến một chiếc nhẫn nam đeo ngón út nam. Ngón út là ngón xa nhất so với ngón trỏ (ngón tay được sử dụng nhiều nhất) nên bạn có thể chọn những chiếc nhẫn nổi bật có thiết kế cầu kỳ. Đeo nhẫn nam thời thượng ở ngón này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người xung quanh và thu hút sự chú ý trong những lần gặp đầu tiên. Nó sẽ định hình hình ảnh cho bạn một phong cách thời trang riêng.

nam-deo-nhan-tay-nao-ngon-ut
Đeo nhẫn ngón út để thể hiện được cá tính riêng cho nam giới

Hoàng tử Charles xứ Wales cũng luôn đeo chiếc nhẫn đặc trưng trên ngón út như một truyền thống của hoàng gia. Còn trong các bộ phim Hollywood nổi tiếng chẳng hạn như Bố già, những chiếc nhẫn nam ngón út được miêu tả có liên quan đến Mafia, tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi bắt đầu tìm kiếm một chiếc nhẫn sành điệu để đeo trên ngón tay đối diện với ngón cái. 

Theo chiêm tinh học, ngón út đại diện cho sao Thủy tượng trưng cho trực giác, trí thông minh và khả năng thuyết phục. Bởi vậy khi đeo nhẫn ngón út nam sẽ thể hiện sự năng động và thúc đẩy năng lượng tích cực.

Cách đo size nhẫn

Bạn đã hiểu được ý nghĩa đằng sau mỗi ngón tay thì có thể dễ dàng lựa chọn một chiếc nhẫn hoàn hảo cho mình. Tuy nhiên cần chọn nhẫn vừa với ngón tay của mình. Ngoài việc thử nhẫn trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể tham khảo một số cách đo kích thước nhẫn nam tại nhà.

Sử dụng một sợi dây

Cắt giấy có độ dài vừa phải (hoặc đoạn dây) hoặc tốt nhất vẫn là chuẩn bị thước đo

Sau đó quấn dải giấy hoặc thước dây quanh ngón tay bạn đang đeo nhẫn nam. Nếu bạn sử dụng dải giấy thì hãy đánh dấu bằng mực vào vị trí 2 đầu trùng lên nhau và đo chiều dài. Nếu bạn đang sử dụng thước dây thì chỉ cần ghi lại chiều dài 1 vòng xung quanh ngón tay của bạn.

Lưu ý dải giấy hay thước đo không được quấn quá chặt mà phải vừa vặn với ngón tay của bạn để bạn biết kích thước phù hợp.

Khi đã có số đo của mình bạn hãy đối chiếu với bảng size nhẫn mà người bán gửi cho bạn để chọn được một chiếc nhẫn nam vừa với ngón tay của mình.

Đo nhẫn có sẵn

Bạn có thể lựa chọn cách đo chiếc nhẫn bạn đang đeo. Cần chuẩn bị một chiếc thước kẻ và chiếc nhẫn mà bạn đeo nhiều nhất trong bộ sưu tập của bạn.

Hãy đo đường kính trong của chiếc nhẫn và tìm kích thước tương ứng từ biểu đồ kích thước nhẫn do người bán cung cấp. Bạn sẽ biết chính xác kích thước nhẫn của mình.

Tham khảo thêm: Cách Đo Size Nhẫn Trang Sức Đơn Giản, Nhanh chóng

Hy vọng với một số thông tin ở bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “nam đeo nhẫn tay nào?”, và bí quyết để chọn được một chiếc nhẫn phù hợp tạo nên thời trang phong cách cá tính cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *