Nam giới nên đeo nhẫn tay nào cho đúng phong thủy

Nam giới nên đeo nhẫn tay nào. Hãy cùng trangsucbacdep.vn khám phá quan niệm đeo nhẫn được chia sẻ trên khá nhiều diễn đàn trang sức.

Có vô vàn ý nghĩa liên quan đến đồ trang sức, đặc biệt là chiếc nhẫn. Mục đích của việc đeo nhẫn là một cách để giới thiệu bản thân mà không cần bất cứ lời giải thích nào.

Cũng giống như có rất nhiều sự lựa chọn về trang phục, chiếc nhẫn chỉ dành cho những ai hiểu, yêu thích chúng và coi việc sở hữu chúng như một niềm vui, thậm chí là một niềm tin vào phong thủy rằng chiếc nhẫn sẽ đem lại may mắn, sự tốt lành cho người đeo.

Nhẫn không chỉ dành cho nữ giới mà nam giới sử dụng nhẫn như một món đồ trang sức giúp họ khẳng định bản thân, sự mạnh mẽ và nam tính. Nếu các chàng trai đang xem xét đeo một chiếc nhẫn như thế nào để phù hợp với phong cách và quan trọng là phong thủy. Vậy nam giới nên đeo nhẫn tay nào cho đúng phong thủy?

1. Đàn ông nên đeo nhẫn tay nào, tay phải hay tay trái?

Người xưa thường có câu: ” nam tả, nữ hữu”, vì vậy, khi đeo nhẫn bạn nên vận dụng quy tắc này để thuận theo phong thủy, tức nam giới đeo nhẫn bên tay trái, nữ giới đeo nhẫn bên tay phải.

Theo truyền thuyết, quan niệm này bắt nguồn từ sau khi thủy tổ Bàn Cổ của người Trung Hoa biến thành tiên. Theo cuốn “Ngũ vận lịch niên ký”, mắt trái của Bàn Cổ hóa thành Thần Mặt Trời, mắt phải hóa thành Thần Mặt Trăng. Trong dân gian lưu truyền “nam tả nữ hữu”.

Nam giới nên đeo nhẫn ngón nào hợp phong thủy

Tuy vậy, đó hoàn toàn không phải là môt quan niệm phong kiến cổ hủ, mà “phu xướng- phụ tùy”, “nam tả nữ hữu” là một quan niệm, một quy tắc vô cùng hợp lý và có cơ sở khoa học. Cơ sở khoa học của quan niệm này có liên quan mật thiết đến thuyết âm dương trong triết học Trung Quốc cổ đại.

Theo thuyết này thì âm dương là hai mặt, hai thế lực đối lập nhau nhưng lại thống nhất với nhau trong vạn vật, là khởi đầu của mọi sinh thành biến hóa. Âm dương không loại trừ nhau mà tạo điều kiện tồn tại cho nhau, là động lực của mọi vận động và phát triển. Quy luật âm dương chỉ rõ mọi sự vật đều có âm dương, trong dương có âm, trong âm có dương, âm thăng dương giáng, âm dương cân bằng thì sự vật tồn tại.

Vậy đàn ông nên đeo nhẫn tay nào? chúng ta đã có câu trả lời thuyết phục cho việc khẳng định đàn ông nên đeo nhẫn tay trái với mục đích tốt cho phong thủy, giúp họ có thêm nguồn năng lượng, vận khí tốt, gặp nhiều may mắn.

2. Nam giới đeo nhẫn tay nào để “thịnh” nhất?

Khi đã tìm được câu trả lời con trai nên đeo nhẫn tay nào? thì vấn đề tiếp theo mà nam giới nên quan tâm chính là vị trí ngón tay đeo nhẫn hợp phong thủy nhất nhằm mang đến sự thịnh vượng, tài lộc.

Trong phong thủy, mỗi bàn tay có 5 ngón tượng trưng cho ngũ hành: ngón cái tượng trưng cho hành Kim, ngón giữa hành Mộc, hành Thủy là ngón giữa, ngón áp út tượng trưng cho Hỏa , đeo nhẫn bạc nam ở ngón tay út tượng trưng cho hành Thổ.

Nam giới nên đeo nhẫn ngón nào hợp phong thủy

Như vậy, nam giới đeo nhẫn tay nào và ngón tay nào mới thực sự hợp với bạn? Mỗi ngón tay tượng trưng cho một mệnh riêng, Do đó, nếu tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành sẽ rất tốt cho bạn.

Thực ra không có bất kỳ quy tắc nào giúp bạn thấy được sự khác biệt về ý nghĩa khi đeo nhẫn tay trái hay phải. Chủ nhân tùy chọn một vị trí thích hợp dựa vào sở thích và thuận tiện nhất cho cá nhân

Nam giới đeo nhẫn ngón cái

Theo quan niệm, nam giới đeo nhãn ngón cái thường có gia thế khủng. Họ thường là những người có nền tài chính mạnh, vững chãi. Sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh chóng. Những chiếc nhẫn ngón cái cũng khác biệt so với các ngón tay khác khi to hơn và được thiết kế chạm trổ cầu kỳ hơn.

Chiếc nhẫn ngón cái thể hiện được đẳng cấp của người đeo, sự hiên ngang, khí thế của chủ nhân. Khi đeo nhẫn tại ngón cái, người chủ thường kết hợp đeo nhẫn với các ngón khác. Bạn phải là người thực sự tinh tế mới có thể kết hợp được các loại nhất trên các ngón tay khác nhau.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện địa vị trong xã hội, ngày nay vẫn còn tồn tại tập quán này trong xã hội. Theo quan niệm châu Âu trước đây, những tầng lớp thấp không được đeo nhẫn ở ngón này. Ngón tay đeo nhẫn này thể hiện được danh tiếng của gia tộc của mình. Vì vậy chỉ có những người có gia thế mới chọn ngón tay này để đeo nhẫn.

Ngón trỏ được xem là biểu tượng của sao Mộc, phần nào đó trong quan niệm dân gian, ngón tay này thể hiện quyền lực và sự lãnh đạo.

Chọn nhẫn bạc như thế nào

Đeo nhẫn ngón giữa

Ngón tay giữa là ngón dài nhất trên bàn tay, nó mặc dù gây ra trở ngại trong hoạt động hàng ngày nhưng nhiều người lại chọn đeo nhẫn ngón này bởi sự thoải mái và dễ chịu trong các hoạt động thường ngày. Theo trangsucbac.vn thì đây mới là điều quan trọng khi đeo nhẫn.

Đôi khi sự thoải mái được đánh giá cao hơn cả các tín ngưỡng về tâm linh của ngón tay đeo nhẫn. Phần lớn những người lựa chọn ngón tay này chủ yếu là người thẳng thắn.

Về quan niệm tâm linh thì đây là vị trí trung tâm tượng trưng cho sự cân bằng và trách nhiệm. Nó tượng trưng cho sao thổ. Và kim loại phù hợp với thổ là chì. Kim loại này có màu xám như thép. Đây có thể là một điểm tựa giúp bạn lựa chọn được nguyên liệu chế tác nhẫn phù hợp.

Đeo nhẫn nam ngón áp út

Với quan niệm thường những người đeo nhẫn ngón áp út là người đã đính hôn và có gia đinh. Đây được xem là ngón tay tượng trưng cho tình yêu, đám cưới.

Các loại nhẫn được đeo vào ngón này thường đơn giản nhưng tinh tế và được làm từ các nguyên liệu có giá trị như vàng tây, vàng ta. Tuy nhiên, một chiếc nhẫn to bản có đính ngọc thì lại không liên quan tới đính hôn đâu nhé. TUy nhiên vẫn có nhiều người cầu kỳ chon những chiếc nhẫn đính hôn được chế tác chi tiết và đính ngọc. Đây được xem là một cách thiết kế phá cách táo bạo.

Nên đeo nhẫn bạc ngón nào

Ngón áp út tượng trưng cho mặt trăng. Mặt trăng thể hiện cho tình yêu và sự vĩnh cửu vì vậy người ta chọn ngón này làm đại diện cho tình yêu và đính hôn.

Ngón út đeo nhẫn

Cũng giống với ngón trỏ, ngón út phần lớn không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của bạn. Nhẫn đeo ngón áp út thường được chế tác cầu kỳ và khá bắt mắt. Bởi đây là ngón tay thu hút sự tập trung của người khác. Ngón tay này luôn là sự lựa chọn của các quý ông hiện nay khi muốn mọi người chú ý.

Theo quan niệm thì ngón út thường được xem là biểu tượng của sự thông minh và tính thuyết phục.

Tuy nhiên, chọn đeo ở đâu, đeo ở ngón nào, dịp nào, cũng không quan trọng bằng việc chiếc nhẫn phải phù hợp cá tính, với sự kiện xuất hiện và nhất là phù hợp với size ngón tay của chủ nhân, để tránh xảy ra những trường hợp đánh rơi hay mất mát đáng tiếc.

Nam giới nên đeo nhẫn ngón nào
Nam giới nên đeo nhẫn ngón nào

Trong hàng vạn người mặc cùng những bộ suit như nhau, chiếc nhẫn sẽ làm cho bạn nổi bật hơn hẳn. Cũng giống như rất nhiều sự lựa chọn về trang phục, chiếc nhẫn chỉ xứng đáng với những ai hiểu được giá trị và yêu mến chúng, xem việc sở hữu một chiếc nhẫn như có một “cánh tay phải” đắc lực, mang lại sự tự tin và vẻ ngoài lịch lãm hơn cho chủ nhân của chúng.

Nếu không tự tin lắm về sự lựa chọn của mình, phái mạnh nên chọn cách đeo thứ hai, cũng là cách đeo phổ biến nhất cho nhẫn ngón cái: đeo một chiếc bản to và nhiều chi tiết là đủ cho cả hai bàn tay.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các chàng trai đã có câu trả lời cho câu hỏi: nam giới nên đeo nhẫn tay nào? và có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhằm tạo dựng phong cách thời trang, đồng thời tốt cho phong thủy mang đến những điều tốt đẹp nh