Hiểu thế nào là nhẫn bạc 925 xi vàng trắng?

Thời gian gần đây, trang sức bạc 925 dần chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường trang sức bạc, được nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng đa số khách hàng đều mơ hồ chưa hiểu thực tế bạc 925 xi vàng trắng là gì ? vì sao ngày càng có nhiều thương hiệu chọn loại chọn loại bạc này để chế tác trang sức.

1. Hiểu thế nào là nhẫn bạc 925 xi vàng trắng?

Bạc 925 xi vàng trắng hay còn gọi là bạc 925 xi Rhodium là một dạng xi mạ giúp cho trang sức của chúng ta đẹp hơn. Ngày nay, khi công nghệ ngày càng hiện đại thì chúng ta lại càng có nhiều phương pháp, nhiều cách thức để làm nên những sản phẩm đẹp hơn, độc đáo hơn.

Nhẫn bạc xi vàng trắng sở hữu một màu trắng ngà tự nhiên, những món đồ trang sức khi chế tác được phủ lên bề mặt một lớp kim loại rhodium làm chất xúc tác – chất này quý hơn vàng và có màu trắng sáng, rực rỡ và rất sang trọng.

2. Vì sao nhẫn bạc 925 xi vàng trắng có giá cao hơn? 

So với những dòng trang sức bạc thì trang sức bạc 925 xi vàng trắng ( Rhodium) có một vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn hẳn, cả về độ sáng bóng và thiết kế tinh tế. Sản phẩm được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo hơn nhờ được phủ lớp mạ xi vàng trắng có màu ánh bạc sáng bóng, lấp lánh, tạo nên một vẻ đẹp sang trọng cho mẫu thiết kế không kém gì so với các món đồ trang sức được làm từ chất liệu bạch kim.

Nhẫn bạc 925 xi vàng trắng luôn có độ sáng bóng và bền đẹp, sang trọng hơn

Rhodium là một trong những kim loại quý hiếm và đắt tiền nhất trên thế giới. Rhodium nằm ở vị trí số 45 trên bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và là một kim loại hoạt động hóa học yếu giống như vàng. Chất duy nhất có thể ăn mòn được rhodium đó là axit sulfuric. Rhodium hấp dẫn một phần nhờ đặc tính phản chiếu ánh sáng cao, đây là đặc tính hiếm thấy trên các kim loại. Vì thế mà nó thường được dùng trong ngành chế tác kim hoàn cùng với bạc và nhiều chất liệu khác, tạo nên những món đồ trang sức quý giá và bắt mắt nhờ công nghệ mạ. Trong những món đồ đắt nhất trên thế giới đều có sự có mặt của rhodium.

Một kim loại đắt tiền có độ cứng và độ phản chiếu ánh sáng cao, vì vậy khi được mạ một lớp mỏng Rhodium, các dòng sản phẩm trang sức bạc sẽ trở nên sáng hơn, hấp dẫn hơn và bền bỉ hơn, đồng thời giảm độ xỉn thường gặp trên trang sức bạc sau một thời gian đeo.

3. Cách bảo quản nhẫn bạc 925 xi vàng trắng bền lâu hơn

Sản phẩm được mạ xi cũng giống như lớp sơn nhà vì thế theo thời gian, cũng như do điều kiện sử dụng, chất lượng thực tế và quan trọng nhất là cách sử dụng … mà trang sức xi vàng trắng sẽ nhanh chóng bay màu và mất đi lớp xi đó. Thông thường sau từ 3 đến 6 tháng lớp xi sẽ mất đi vẻ đẹp ban đầu nếu được sử dụng đúng cách. Và để giữ cho nhẫn bạc 925 xi vàng trắng được bền lâu hơn, bạn nên chú ý đến những điều sau:

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như: xà phòng, dưỡng  tóc, nước hoa, ….

– Tháo nhẫn bạc trước khi đi tập thể dục, thể thao, đi bơi lội, làm việc nhà, …vì khi vận động mạnh hay tiếp xúc với môi trường có nhiều muối sẽ làm trang sức bạc nhanh bị xỉn màu và nhanh chóng mất đi lớp xi vàng trắng.

-Cất giữ những chiếc nhẫn bạc cẩn thận trong hộp đựng đồ trang sức khi tháo ra để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm mất đi lớp xi mạ vàng trắng.

Tuy nhiên, lớp mạ xi Rhodium này có thể sẽ bị hao mòn sau một thời gian sử dụng, vì thế  để bảo quản và giữ gìn nhẫn bạc xi vàng trắng luôn sáng bóng thì sau khi sử dụng một thời gian, khách hàng nên mang tới các cửa hàng trang sức bạc để bảo dưỡng bằng cách xi lại một lớp rhodium.

Bình luận Facebook

Mẹo! ... 5 lưu ý trước khi đeo bông tai bạc bạn cần biết!

Tắt Quảng Cáo [X]