Nhẫn nam không đơn chỉ chỉ là món phụ kiện trang sức, nó còn chứa đựng những thông điệp, ý nghĩa,… mà người chế tác tạo nên. Nhẫn bạc nam có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích thước: nhẫn bản to, nhẫn nam nhỏ đẹp, nhẫn cá tính, nhẫn phong thủy,… Chính vì thế, nếu biết quy tắc đeo nhẫn sẽ giúp chủ nhân toát lên được vẻ đẹp nổi bật nhất. Hơn thế nữa, đeo nhẫn nam đúng cách còn làm nổi bật gu thời trang, phong cách của người sở hữu. Dưới đây là một số quy tắc đeo nhẫn nam mà mỗi người đàn ông cần biết.

Ý Nghĩa Mỗi Chiếc Nhẫn Đang Đeo

Mỗi chiếc nhẫn được chế tác đều chứa đựng cả tâm huyết của người thợ, cũng như những ý nghĩa riêng mà các nghệ nhân muốn truyền tải. Chẳng hạn, nếu bạn đang sở hữu cho mình chiếc nhẫn kim cương thì chứng tỏ bạn là người đàn ông giàu có và có sự ảnh hưởng. Vì chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu mới “sắm” hay có sở thích “chơi” nhẫn kim cương.

mau-nhan-nam-nho
Mẫu nhẫn nam nhỏ

Còn nếu bạn đang đeo trên tay chiếc nhẫn bạc thái: mẫu nhẫn có họa tiết rồng. Có thể khẳng định rằng, bạn là người đàn ông rất có phong cách, rất cá tính và mạnh mẽ. Vì bạc thái thường được biết đến với các chế tác độc đáo, cá tính. Hơn nữa, hình ảnh rồng thường gắn liền với những người quân tử: mạnh mẽ, ngay thẳng và nhân nghĩa.

Vì thế có thể nói rằng, nhẫn nam được sử dụng để gửi đi tín hiệu về tính cách, địa vị,… của người sở hữu. 

nhan-bac-ban-to-barong
Nhẫn bạc bản to barong

Kiểu Dáng Nhẫn Nam 

Tùy vào từng loại nhẫn, kiểu dáng nhẫn khác nhau mà sẽ đeo trên những ngón tay khác nhau. Chẳng hạn, nhẫn cưới là được ấn định sẵn sẽ đeo ở ngón áp út bên tay trái. Đây là vị trí theo lẽ tự nhiên và đã được ấn định sẵn. Còn đối với những mẫu nhẫn cá tính thì nên đeo trên các ngón tay đặc biệt tương ứng. Những mẫu nhẫn bạc nam bản to, nhẫn bản to cá tính thường được đeo trên ngón cái để thể hiện người đeo là người có quyền lực và địa vị.

nhan-ban-to-napoleon
Nhẫn bản to napoleon

Những mẫu nhẫn phong thủy, thì có các đeo phức tạp hơn. Bởi chúng có những quy tắc ràng buộc riêng. Tùy thuộc từng người và những mong muốn cá nhân của họ mà sẽ có cách đeo nhẫn phù hợp.

nhan-khac-than-chu-Om-mani-padme-hum
Nhẫn khắc thần chú Om mani padme hum

Chất Liệu Nhẫn Nam

Phần lớn trang sức và phụ kiện của nam giới được làm bằng vàng hoặc bạc. Nếu bạn không có sở thích cá nhân nào, hãy lựa chọn theo tông màu da của bạn: lạnh và nóng. Hãy dùng trang sức, phụ kiện bằng bạc nếu bạn có da tông lạnh. Dùng những mẫu nhẫn vàng nếu da bạn có tông nóng. Cách tốt nhất là lựa chọn nhẫn phù hợp với phụ kiện, tông màu và chất liệu giống nhau sẽ đem lại kết quả cao nhất.

nhan-nam-size-nho
Nhẫn nam size nhỏ

Ngón Tay Đeo Nhẫn Nam

Thông thường, những người nam giới nếu đeo nhẫn không phải là nhẫn cưới thì họ thường đeo nhẫn ngón trỏ nam, nam đeo nhẫn ngón giữa tay trái hoặc nhẫn bạc nam đeo ngón cái. Họ rất ít khi lựa chọn đeo nhẫn trên ngón tay út. Tuy nhiên, mỗi ngón tay trên bàn tay sẽ có những ý nghĩa khác nhau khi đeo nhẫn. 

Nếu bạn đang thắc mắc nam đeo nhẫn ngón nào hay ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam. Hãy nhấp ngayý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam để hiểu hơn.

nhan-nam-size-lon
Nhẫn nam size lớn

Kích Thước Nhẫn Phù Hợp Với Ngón Tay 

Mỗi kiểu dáng bàn tay sẽ có những mẫu nhẫn hay cỡ nhẫn nam phù hợp. Nếu bạn sở hữu bàn tay to, bạn có thể đeo những chiếc nhẫn bạc nam bản to. Những mẫu nhẫn bản rộng là lựa chọn hoàn hảo cho kiểu bàn tay có ngón to và mập. Còn với những người đàn ông sở hữu bàn tay nhỏ, bạn không nên “thử sức” với những mẫu nhẫn nam bản to. Vì như thế trông nó rất khập khiễng và sẽ khiến bạn thành người thiếu tính tế. Chính vì vậy, cần biết chọn size nhẫn nam phù hợp với kích thước ngón tay mình đeo.

size-nhan-nam
Cần biết chọn size nhẫn nam phù hợp với kích thước ngón tay mình đeo

Cân Bằng Số Lượng Nhẫn Với Các Phụ Kiện Khác

Bạn có phải là người đàn ông tinh tế và có gu thời trang hay không sẽ thể hiện rất rõ vào cách phối hợp các phụ kiện trang sức trên người bạn. Đừng nghĩ rằng, chỉ cần đeo nhiều nhẫn đắt tiền trên tay, nó sẽ khiến bạn nổi bật hơn. Đúng là trông bạn thật nổi bật với “mớ” nhẫn đó, nhưng bạn sẽ nhận được vô số ánh mắt cười nhạo của những xung quanh. 

can-bang-so-luong-trang-suc-tren-tay
Cần biết cân bằng số lượng trang sức trên tay

Nếu đang đeo nhẫn cưới và đồng hồ trên tay trái, hãy thêm một chiếc vòng ở bên tay phải. Một điều cần lưu ý đó là đừng bao giờ đeo tất cả phụ kiện trên một tay. Hãy san sẻ cho bàn tay của bạn, để trông cân bằng hơn nhé.

Thời Điểm Sử Dụng

Một điều cần quan tâm nữa là thời điểm để bạn có thể “diện” những chiếc nhẫn sao cho thích hợp nhất. Nếu bạn tham gia các bữa tiệc sang trọng, thì những chiếc nhẫn vàng, nhẫn kim cương,… rất phù hợp. Nhưng nếu bạn đang đi làm trong môi trường công sở, thì bất kể mẫu nhẫn nào cũng nên “rời xa”, chỉ nên đeo nhẫn cưới thôi nhé. Nếu bạn tham gia các hoạt động thể thao cũng không nên “trang trí” để làm nổi bật cho bàn tay mình, nó chỉ khiến bạn trông thật “lố” hay “khác lạ” giữa mọi người.

luu-y-dia-diem-khi-deo-nhan
Lưu ý địa điểm khi đeo nhẫn

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, mỗi người đàn ông sẽ biết cách khiến mình luôn nổi bật và thu hút khi diện nhẫn bạc. Để mua được cho mình những mẫu nhẫn bạc nam chất lượng và ưng ý nhất. Truy cập ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *