Tìm hiểu cách nhận biết bạc thật bạc giả đơn giản nhất!

Do nhu cầu sử dụng trang sức bạc ngày càng nhiều vì thế không thể tránh khỏi việc các doanh nghiệp, cá nhân vì tư lợi làm bạc giả, bạc kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao. Trang sức bạc giả được làm rất tinh xảo và bắt mắt không khác gì so với trang sức bạc thật nên việc nhận biết bạc thật bạc giả với những người chưa có kinh nghiệm là rất khó. Vậy làm thế nào để biết bạc thật bạc giả đơn giản nhất? Cùng trangsucbacdep.vn tìm hiểu một số cách cơ bản để nhận biết bạc thật bạc giả nhé.

1. Dùng nam châm để nhận biết bạc thật bạc giả

cach-phan-biet-bac-that-bac-gia

Cách mà nhiều người thường sử dụng để phân biệt bạc thật bạc giả là dùng nam châm. Vì bạc không mang tính từ và không bị hút bởi nam châm. Ngược lại, một số kim loại như sắt, thép thường bị nam châm hút nên chúng ta có thể dùng nam châm để thử trang sức bạc, nếu như khi đặt sản phẩm cạnh thanh nam châm và nó bị hút mạnh vào thỏi nam châm thì đó chắc chắn là bạc giả hoặc bạc bị pha nhiều tạp chất kim loại khác, bạc kém chất lượng.

2. Dùng axit nitric để nhận biết bạc thật bạc giả

cach-phan-biet-bac-that-bac-gia2

Chỉ cần một giọt nhỏ axit nitric là đã có cách kiểm tra bạc thật bạc giả. Khi nhỏ giọt axit lên trang sức bạc. Phản ứng giữa axit và sản phẩm trang sức bạc sẽ cho ra một trong hai  kết quả sau:

– Nếu bạn thấy xuất hiện một màu kem thì đó là bạc thật, bạc đạt chuẩn chất lượng.
– Nếu nhìn thấy màu xanh lá nghĩa là sản phẩm đó là bạc giả hay bạc kém chất lượng, bị pha nhiều tạp chất hoặ là được mạ một lớp ngoài là bạc.

3. Phân biệt bạc thật, giả bằng âm thanh, trọng lượng của bạc

Nhiều người vẫn thử bạc bằng cách rất đơn giản và dễ làm đó chính là cho bạc rơi xuống nền gạch, nếu như là bạc thật thì tiếng kêu không vang như sắt thép, inox,… Tiếng kêu của bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng và không vang, rền.

Bên cạnh đó, nếu là người có chút kinh nghiệm thì có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó.

4. Dùng lửa để thử bạc thật bạc giả

cach-phan-biet-bac-that-bac-gia1

Khi thử bạc qua lửa cho tới khi nóng đỏ lên sau đó để nguội hoặc nhúng vào nước làm nguội mà bạc không bị đen hay đổi màu khác thì đó là bạc thật. Nhưng cách thử này ít khi sử dụng, bởi việc lung nóng bạc qua lửa là rất khó và nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị bỏng.

Hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm về cách nhận biết bạc thật và bạc giả sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm trang sức bạc chất lượng tốt nhất, mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

Bình luận Facebook

Mẹo! ... 5 lưu ý trước khi đeo bông tai bạc bạn cần biết!

Tắt Quảng Cáo [X]