Vàng non là gì? Vàng non có bị xỉn màu không?

Vàng non là vàng gì? Vàng non có tốt và chất lượng không? Vàng non có bị xỉn màu không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc khi lựa chọn trang sức vàng. Để giúp các bạn giải đáp vấn đề này, trangsucbacdep.vn sẽ cung cấp tới các thông tin dưới đây. Hi vọng phần nào đó sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ thêm về vàng non.

Hiện nay, trên thị trường vàng có rất nhiều các chủng loại vàng khác nhau trong đó có vàng non. Thậm chí lượng vàng này chiếm tới 60 -70% thị trường. Vậy vàng non là loại vàng như thế nào?

Khái niệm vàng non là gì?

Vàng non là vàng ít tuổi, tức là lượng vàng nguyên chất ít. Thường thì với các loại vàng thông thường chứa tới 76% vàng nguyên chất nhưng nhiều bên chế tác, pha tạp vàng nguyên chất < 76% so với thương thường. Với mục đích hạ giá vàng xuống nhưng lại gây ra nhầm lẫn lớn với khách hàng khi họ rất khó phân biệt.

Bảng tính hàm lượng vàng

Nhìn chung vàng non là loại vàng thiếu tuổi. Hàm lượng vàng nguyên chất thấp hơn so với chuẩn. Loại vàng này mặc dù vẫn có hàm lượng vàng bên trong nhưng không có giá trị cao như các loại vàng khác. Phần lớn vàng này không được lựa chọn để kinh doanh trong ngành trang sức.

Vàng non đôi khi là thuật ngữ mà dân buôn vàng mỹ ký sử dụng để lòe người mua hàng bởi khách hàng rất khó phân biệt được hàm lượng vàng bên trong thậm chí các sản phẩm được chế tác còn sáng và bóng hơn so với các sản phẩm chất lượng. Vì ảnh hưởng tới thương hiệu và chất lượng sản phẩm nên các cửa hàng vàng không kinh doanh loại vàng non, vàng không đủ tuổi.

Bạn có thể quan tâm bài viết

Vàng non 8K, 10K là loại vàng gì?

Như đã giới thiệu phía trên, vàng non là vàng thiếu tuổi, chứa hàm lượng vàng nguyên chất thấp hơn 76%. Vàng 18K là vàng chuẩn 75% vàng tinh khiết thì vàng non 10K chỉ chiếm 41.75%, vàng 8K thì vàng nguyên chấtchiếm 37.5%. Các bạn chú ý rằng khi lựa chọn các trang sức vàng 8K, 10K để sử dụng thì phần lớn đều được xi vàng, lõi vẫn là các kim loại như niken. đồng… Những loại trang sức này ẩn chứa sự nguy hiểm với làn da của bạn khi đeo.

Vàng non là gì

Vàng non có bị xỉn màu, phai màu không?

Nhiều khách hàng hiện nay còn chưa rõ việc vàng non có xỉn màu, phai màu không. Chúng tôi xin trả lời rằng vàng non không hề bị phai màu, nhưng xỉn màu vẫn có khả năng nhé.

  • Khi bạn thường xuyên đep sang sức khi tắm, sấy tóc, gội đầu. Nhìn chung là khi tiếp xúc các loại hóa chất.
  • Tiếp xúc với mồ hôi thường xuyên, đeo vàng non liên tục không phù hợp với người ra nhiều mồ hôi.

Khi mua vàng bạn cần tới các cửa hàng uy tín để mua hàng, các sản phẩm trên mạng được quảng cáo trôi nổi, giá thành cũng khá rẻ thường là vàng không chất lượng, vàng mỹ ký và cũng rất khó để kiểm chứng các dòng sản phẩm này. Các cửa hàng uy tín thường đi kèm giấy cam kết hoặc kiểm định chất lượng và tuổi vàng. Đây chính là lý do tại sao nên tới các cửa hàng này để mua hàng.

Cách nhân biết vàng non là gì?

Hiện nay, các bạn nếu không phải chuyên gia chế tác trang sức thì rất khó có thể nhận ra sự khác biệt bằng mắt thường. Cách duy nhất để nhận biết vàng non là sử dụng máy quang phổ. Loại máy này được trang bị tại tất cả các cửa hàng vàng trên cả nước.

cách nhận biết vàng non

Còn có một số cách có thể kiểm tra sơ bộ tuổi vàng như dùng nam châm, nếu vàng bị nam châm hút nhiều thì đó là vàng kém chất lượng. Bạn cũng có thể răng cắn vào vàng. Vàng cao tuổi thường mềm nếu vàng dễ cắn thì chứng tỏ là vàng chất lượng. Vàng non nhiều kim loại nên cứng và khó cắn hơn rất nhiều.

Nếu có nhu cầu mua vàng non trước hết bạn cần tìm được địa chỉ uy tín để mua đã nhé.

Giá vàng non là bao nhiêu

Hiện nay, giá vàng non phụ thuộc vào giá cả của thị trường, hàm lượng vàng nguyên chất chứa trong sản phẩm. Khi mua vàng non cần yêu cầu giấy cam kết và chứng nhận tuổi vàng.

Giá vàng non 8k bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Vàng non 8K không có giá cố định bởi tuổi vàng thấp. Phần lớn các cửa hàng trang sức đều không bán loại vàng này hoặc hạn chế bán. Dạo qua một vòng bạn có thể thấy giá vàng non 8k khá rẻ từ 1 tr -1.5 triệu. Những nơi rao bán giá vài trăm phần lớn đều kém chất lượng.

Giá vàng non là bao nhiêu

Tương tự với vàng non 8K vàng non 10K cũng có có giá cố định. Bạn có thể tham khảo giá vàng non 10K tại các cửa hàng vàng bạc có tiếng.

Cách bảo quản trang sức vàng non

Cũng giống với các trang sức bạc như  bạc 925… bạn có thể dùng kem đánh răng để bảo quản trang sức vàng non. Bạn dùng bàn chải đánh răng hoặc tăm bông chấm kem vừa đủ để co vào các chi tiết khó tẩy trên trang sức sau đó lau khô lại.Ngoài ra còn có thể dùng nước cốt chanh để bảo vệ trang sức của bạn.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về vàng non- loại vàng gần như phổ biến nhất trên thị trường. Chúng tôi không khuyến cáo bạn mua hay không mua trang sức vàng non. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.