5 BÍ QUYẾT GIỮ CHO ĐỒ TRANG SỨC BẠC LUÔN SÁNG ĐẸP

    Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, đồ trang sức bạc đã là một loại vật dụng không thể thiếu, nhưng để giữ cho đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp thì không phải ai cũng biết. Để giúp đỡ các bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản đồ trang sức bạc, sau đây Trang sức Bảo Tín xin đưa ra cho các bạn 5 cách đơn giản để giữ đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp.

1. Tháo đồ trang sức ra những lúc không cần thiết

       5 bí quyết để giữ đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp

                                                         Không nên đeo đồ trang sức cả ngày

      Hầu hết chúng ta, có thể do quên, do bất tiện, do lười,… hoặc một số lý do nào đấy mà chúng ta thường không tháo đồ trang sức bạc ra những lúc không cần thiết.

Bảo Tín khuyên các bạn không nên đeo trang sức bạc suốt ngày. Những lúc chơi thể thao hoặc khi chúng ta làm việc vận động mạnh ra nhiều mồ hôi thì nên tháo ra vì mồ hôi có thể làm mất đi độ sáng của bạc. Hoặc khi các bạn vận động mạnh có thể gây va đập dẫn đến trầy xước hoặc thậm chí làm hỏng đồ trang sức.

Khi đi ngủ bạn cũng nên tháo đồ trang sức ra, vì trong lúc ngủ chúng ta không điều khiển được hành vi của bản thân có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như: đeo dây chuyền bạc khi ngủ có thể bị vướng mắc mà làm đứt mất dây chuyền, thậm chí có thể làm trầy xước da, làm bạn bị thương,….

Hoặc khi tắm rửa bạn cũng nên tháo đồ trang sức bạc ra, vì khi tắm các chất tẩy rửa như xà bông, dầu gội đầu, sữa tắm có thể làm mất độ sáng ban đầu của trang sức bạc,…

2. Hạn chế để đồ trang sức bạc tiếp xúc với mỹ phẩm

       5 bí quyết để giữ đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp

                                              Cần để đồ trang sức bạc tránh xa các loại mỹ phẩm

Khi trang điểm cần để ý không để các loại mỹ phẩm dính vào đồ trang sức bằng bạc vì các hóa chất trong mỹ phẩm có thể gây ảnh hưởng đến độ sáng của bạc. Các loại nước hoa, keo xịt,… cũng có thể để lại các vết bẩn, ố khó rửa trôi làm mất độ sáng bóng của  trang sức bạc. Nếu chẳng may để các loại mỹ phẩm dính vào trang sức bằng bạc, các bạn cần nhanh chóng rửa sạch chúng trước khi chúng gây phản ứng hóa học.

3. Tránh xa các hóa chất mạnh như axit, cồn, chất tẩy, axeton,…

       5 bí quyết để giữ đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp

                                   Không được để trang sức bạc tiếp xúc với các chất tẩy rửa, axit, cồn,….

Các chất có tính chất hóa học mạnh, độc hại như axit, chất tẩy rửa, axeton,… có thể gây phản ứng với đồ trang sức bạc làm hỏng và rất khó để sửa lại như ban đầu.

4. Tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột

       5 bí quyết để giữ đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp

                             Không để đồ trang sức bạc ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc thay đổi đột ngột

Đối với các đồ trang sức bạc, đặc biệt là trang sức bạc có đính đá cần đặc biệt tránh những nơi có nhiệt đô cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Vì khi gặp nhiệt độ cao hoặc giảm nhiệt độ đột ngột thì đồ trang sức sẽ bị sốc nhiệt và có thể làm những viên đá trang trí rạn vỡ, làm hỏng đồ trang sức.

5. Thường xuyên lau, rửa và đánh bóng

       5 bí quyết để giữ đồ trang sức bạc luôn sáng đẹp

                                         Phải thường xuyên lau chùi và đánh bóng trang sức bằng bạc

Khi sử dụng đồ trang sức bằng bạc bạn cần phải thường xuyên lau chùi đánh bóng để đảm bảo các đồ trang sức luôn giữ được độ bóng sáng. Khi đồ trang sức có hiện tượng bị bẩn ố, xuống màu bạn có thể thực hiện đánh sáng lại bằng các đồ dùng đơn giản có sẵn trong nhà mình.

Xem thêm thông tin tại: Viễn Chí Bảo. Net

Tham khảo một số cách đơn giản để đánh sáng trang sức bạc tại gia khi bị xuống màu tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *