Phụ nữ luôn hướng tới cái đẹp, hoàn thiện mình hàng ngày để trở lên kiều diễm hơn, việc lựa chọn trang sức phù hợp luôn khiến ta đau đầu và mất nhiều thời gian. Trang Sức Bảo Tín sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên với những bí quyết chọn trang phục phù hớp khuôn mặt.

1. Đo khuôn mặt

Cách 1 : Bạn chuẩn bị một thỏi son và đứng trước gương thực hiện theo các bước sau: 

1. Đứng trước gương

2. Đánh dấu đường viền khuôn mặt

3. Đánh giá đường viền khuôn mặt

cách đo khuôn mặt

Cách 2 : Bạn chuẩn bị 1 dây thước đo và thực hiện theo các bước sau:

1. Tìm một chiếc gương

2. Đo khoảng cách giữa hai má

3. Đo kích thước hàm

4. Đo kích thước trán

5. Đo độ dài khuôn mặt

cách lấy kích thước khuôn mặt

2. Xác định hình dạng khuôn mặt

Xác định hình dạng khuôn mặt theo các kích thước đã đo được. Khuôn mặt mỗi người đều khác nhau . Tuy nhiên, phần lớn các khuôn mặt đều thuộc một hoặc hơn một nhóm khuôn mặt. Các nhóm hình dạng khuôn mặt gồm: mặt thuôn dài, mặt trái tim, mặt chữ điền, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt tam giác  và mặt kim cương. Hãy xem lại các số đo mà bạn có được để xác định hình dạng khuôn mặt bạn.

tổng hợp các khuôn mặt

Khuôn mặt hình chữ nhật: có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Những khuôn mặt dạng này có số đo gò má, trán và hàm khá giống nhau.

Khuôn mặt trái tim: có hình dáng giống với hình tam giác ngược. Những khuôn mặt dạng này thường có độ dài lớn hơn khoảng cách giữa hai xương gò má một chút (khoảng từ 3,8 cm trở xuống).

Khuôn mặt chữ điền (hoặc mặt vuông): có độ dài tương đương với chiều rộng, tức là kết quả đo hai xương gò má và độ dài chênh lệch nhau khoảng 2,5 đến 5 cm. Phần hàm của khuôn mặt chữ điền thường “vuông thành sắc cạnh” ở phần góc rộng nhất.

Khuôn mặt trái xoan: tỉ lệ giữa các số đo khá tương tự với một quả trứng đặt ngược với độ dài lớn hơn chiều rộng, trán lớn hơn một chút so với hàm và một chiếc cằm tròn.

Khuôn mặt tròn: cũng tương tự mặt chữ điền ở chỗ chiều rộng và độ dài khuôn mặt xấp xỉ nhau. Tuy nhiên người có khuôn mặt tròn lại có một vầng trán nhỏ và hàm nhỏ cũng như cong hơn. 

Khuôn mặt tam giác: là dạng ngược lại của mặt trái tim với phần hàm rộng nhất và phần trán hẹp nhất. Những người có khuôn mặt tam giác sở hữu một phần hàm rộng và vuông cùng với phần trán tương đối hẹp.

Khuôn mặt kim cương: có phần xương gò má với kích thước lớn nhất, vùng trán với kích thước vừa phải và một chiếc cằm nhọn. Khoảng cách giữa hai xương gò má cũng lớn hơn độ dài khuôn mặt một chút. 

3. Lựa chọn trang sức phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Khi bạn đã xác định được hình dạng khuôn mặt và màu da của mình, còn chần chừ gì nữa hãy kết hợp 2 yếu tố này với nhau để có sự lựa chọn phù hợp.

Người có gương mặt hình tam giác, hình trái tim với cằm nhọn

Hoa tai: bông tai dáng dài, có móc đeo thích hợp với bạn.

Vòng cổ: kiểu dáng ngắn, ôm sát cổ sẽ tạo nên vẻ đẹp tương phản của khuôn mặt ví dụ như sợi dây chuyền bạc có chiều dài từ 20-25 cm chẳng hạn, chúng sẽ khắc phục khuyết điểm của bạn, làm cằm bớt nhọn và trông mềm mại hơn.

 người có cằm nhọn

Người có khuôn mặt tròn

Hoa tai: Kiểu dáng giọt nước, dài và hình dạng góc cạnh hay bông tai hình chữ nhật và hình thang là sự kết hợp hoàn hảo dành cho bạn. Hiện tại Eropi Jewelry sở hữu rất nhiều mẫu trang sức bạc dòng này.

Vòng cổ: bạn không thích hợp với kiểu vòng đeo sát cổ có nhiều hạt đá họa tiết rườm rà vì chúng sẽ che khuất cổ bạn, loại thích hợp với bạn là dạng dây đeo mảnh mai, họa tiết nhẹ nhàng, hơi dài, giúp gương mặt bạn thon gon, thanh thoát hơn.

người có khuôn mặt tròn

Người có khuôn mặt vuông chữ điền

Hoa tai: hoa tai nhỏ, ôm sát vành tai như kiểu bông tai bạc kiểu nụ, hoặc dạng tòng teeng tròn sẽ tạo cảm giác tương phản với gương mặt bạn, giúp bạn bớt đi vẻ góc cạnh.

Vòng cổ: bạn nên lựa chọn các loại dây truyền có mặt họa tiết cầu kỳ và thu hút để ngây sự chú ý với người đối diện. Mặt dây chuyền với hình cong là quyết định tuyệt vời cho .

mặt vuông chữ điền

Người có khuôn mặt trái xoan

Hoa tai: bạn có vô vàn sự lựa chọn vì khuôn mặt bạn thích hợp với tất cả các loại hoa tai.

Vòng cổ: nếu bạn sở hữu chiếc cổ thon dài, bạn thích hợp với vòng cổ ôm sát, ngược lại nếu cổ bạn hơi ngắn thì nên chọn loại dáng dài, mảnh.

mặt trái xoan

Vâng! tTrên đây là những chia sẻ của Bảo Tín về cách chọn trang phục với khuôn mặt, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ không còn gặp khó khăn về cách chọn trang sức mỗi lần đi chơi hay đi hẹn hò nữa nhé. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *