Bạn có biết nhẫn vàng kim tiền có trọng lượng khác nhau tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau không ? Không những thế bạn có thể căn cứ vào ước nguyện của mình để trọn đeo nhẫn phù hợp với ngón tay để mang lại may mắn. 

Vậy, nhẫn kim tiền là gì ? 

Nhẫn kim tiềm chúng ta có thể hiểu đơn giản là nhẫn vàng hình đồng tiền, là nhẫn có thiết kế những đồng tiền xu nối kết nhau. Khác với những chiếc nhẫn thông thường khác, nhẫn kim tiền vừa có tác dụng thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy với khả năng mang đến may mắn, tài lộc cho người đeo. 

nhẫn kim tiền vàng

Nhẫn kim tiền thần tài cát vượng cho người sử dụng 

Nhân dân ta từ trước tới nay đều có truyền thông uống nước nhớ nguồn, lấy 10/1 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ tới vị thần tài, thắp hương cầu mong cho gia đình trong năm mới được tài lộc cát vượng. Chiếc nhẫn kim tiền với hình dáng của đồng tiền trên mặt nhẫn, được chế tác từ vàng để đeo lên tay, tượng trưng cho đồng tiền vàng. Qua đó cũng thể hiện rằng thần tài luôn theo gia chủ, mang tài lộc tới cho cả năm cát vượng. Ông cha ta có câu ” có kim có tiền gia chủ sự lộc tài cát vượng ” cho nên tới ngày vía Thần tài 10/1 âm lịch ai ai cũng muốn mua cho mình một chiếc nhẫn vàng nào đó để chính bản thân mình cầu được vinh hoa phú quý cả năm.

nhẫn vàng kim tiền đẹp

 

Dùng nhẫn kim tiền như thế nào để may mắn và giữ tiền ? 

Thời điểm mua nhẫn kim tiền 

Trong 1 năm có 2 thời điểm mà nhiều người mua và chọn nhẫn kim tiền làm quà Tết nhất là: 10/1 âm lịch – Ngày vía thần tài ( Theo như sự tích thì đây chính là ngày Thần tài bị rơi từ thiên đình xuống hạ giới ) hoặc vào những ngày cuối năm với niềm tin rước Thần tài theo bên mình, ngài luôn phù hộ cho người đeo nhẫn may mắn trong làm ăn kinh doanh, vượng phát trong sự nghiệp, vinh hoa phú quý cả năm.

Nhẫn kim tiềm trọng lượng khác nhau mang ý nghĩa khác nhau

Theo niềm tin của người xưa cho rằng, nhẫn kim tiền với khối lượng vàng khác nhau sẽ mang đến những vận may khác nhau. Theo đó, nếu như chọn nhẫn 1 chỉ sẽ mang đến may mắn cho người đeo, khi chọn 2 chỉ mang đến tài lộc, 3 chỉ là an khang và 5 chỉ là cả đời thịnh vượng.

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của mỗi người mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn nhẫn kim tiền 3-5 chỉ để cầu mong an khang – thịnh vượng. Vì khi có thịnh vượng thì tức là bạn đã có cả may mắn, tài lộc và an khang.

nhẫn kim tiền vàng

Nhẫn kim tiền nên đeo ở ngón nào ?

Việc đầu tiên trước khi đeo nhẫn kim tiền là bạn phải xác nhận xem nên đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào ? Nếu bạn là người chưa kết hôn thì nên đeo theo nguyên tắc ” nam tả – nữ hữu ” có nghĩa là ” nam trái – nữ phải ” còn khi bạn đã có gia đình thì nên đeo theo nguyên tắc : nam hữu – nữ tả ” có nghĩa là ” nam phải – nữ trái “.

Đeo nhẫn kim tiền ngón cái

Ngón cái đại diện cho sức khỏe, may mắn, đại diện cho an khang, phú quý trường tồn. Nếu bạn là nam tầm tuổi 35 trở đi nên đeo nhẫn kim tiền ở ngón này vì ngoài ý nghĩa về tiền tài còn giúp phúc thọ an khang

Đeo nhẫn kim tiền ngón trỏ

Ngón trỏ được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu để đeo nhẫn kim tiền bởi đây là ngón đại diện cho chính bản thân. Đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ giúp cải thiện vận khí và giúp bạn có địa vị trong xã hội. Nếu như bạn đang cầu mong may mắn, thăng chức hoặc hoạt động trong ngành ngoại giao, đối ngoại, thường xuyên phải giao tiếp thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.

nhẫn kim tiền vàng

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón giữa

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón này giúp tích lũy tài phúc, thu hút được năng lượng, vượng khí giúp người đeo thành công trong cuộc sống, công việc. Nữ giới thường chọn đeo ngón này vì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang đến vận may.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón út

Ngón út là ngón đại diện cho phúc khí, may mắn chính bởi vậy khi đeo nhẫn ở ngón tay út giúp chủ nhân luôn gặp may mắn, tránh được vận rủi trong làm ăn, kinh doanh.

Nhẫn kim tiền nên mua ở đâu chất lượng 

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cửa hàng bán nhẫn kim tiền với chất lượng không đảm bảo, dẫn đến mất lòng tin của khách hàng vào ngày vía thần tài, làm ảnh hưởng tới uy tín và ý nghĩa của ngày lễ thần tài 10/1.

Có sự không rõ ràng trong việc mua nhẫn thần tài, người dân ta không biết, trong khi mọi người thường mua nhẫn về chỉ một mục đích là đem lại may mắn thành công và thịnh vượng. Chính vì điều đó người dân họ đi mua nhẫn tròn trơn, nhẫn tròn trơn cũng là một nhẫn vàng nhưng không có ý nghĩa như nhẫn kim tiền. Nhẫn kim tiền dù được chế tác bằng vàng ta, vàng tây hay bằng bạc đều có ý nghĩa đem lại tài lộc vinh hoa…cho người đeo. Bởi vì tùy vào giá trị của chiếc nhẫn, tùy vào túi tiền của người mua mà, nhẫn kim tiền sẽ được chế tác thành vàng thành bạc để đem tới cho người tiêu dùng, Thực tế cho thấy, số lượng nhẫn kim tiền bằng vàng ta bán ra với số lượng lớn gấp bội lần nhẫn vàng tây hay bằng bạc. Có lẽ mọi người nghĩ bằng vàng thì may mắn hơn.

nhẫn kim tiền

Do nhẫn kim tiền được sản xuất bằng vàng ta, vàng tây và bằng bạc, tuy nhiên giá vàng liên tục thay đổi theo thời điểm nên có mức giá không ổn đinh. Nhẫn kim tiền vàng ta thường rơi vào khoảng từ 1 chỉ, 1,2 chỉ….5 chỉ, nhân với giá vàng cộng với công thì nhẫn kim tiền rơi vào khoảng 5-6 triệu một nhẫn kim tiền. Đôi với nhẫn vàng tây cũng tùy vào chủng loại mà cũng có mức giá khác nhau. Đối với nhẫn kim tiền bạc, đây là sản phẩm có giá trị nhỏ, ở Trang Sức Bảo Tín chúng tôi có mức giá rất ưu đãi 160k cho nhẫn kim tiền này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *