Truyền thống mua vàng từ lâu đã trở thành một phong tục, một vặn hóa tốt đẹp của nhân dân ta và trong những năm gần đây việc làm này đã dần trở thành trào lưu thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều người. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết mua vàng ngày Thần tài giúp nhân đôi may mắn, phát lộc để bạn đọc tham khảo và có những lựa chọn phù hợp khi mua vàng vào dịp này.

Sự tích ngày vía thần tài 

Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì, sáng ra mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương thì lấy làm lạ và tưởng bị điên.

Mọi người cũng lột hết sạch quần áo mũ nón của Thần Tài đem bán, Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người và cùng do bị va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang xin ăn khắp nơi. 

Có cửa hàng nhà kia kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin thì mời vào ăn. Thần Tài ăn rất nhiều và rất thích ăn heo vịt quay, kỳ lạ thay từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp, người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng chuyển hết qua quán bên này ăn.

ông thần tài 

Được một thời gian người bán hàng thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày ăn uống đồ ăn ngon, lại toàn dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi, lang thang không tắm giặt. Nghĩ Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn và hao phí đồ ăn cho người ăn mày nên người bán hàng mới đuổi Thần Tài đi.

Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay vắng hoe, thấy vậy thì liền mời Thần Tài vào ăn, kỳ lạ thay mọi người lại ùn ùn kéo đến ăn rất đông.Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được Thần Tài đến hàng quán của mình ăn để khách đến đông, vậy nên mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn đi mua quần áo, mọi người dẫn Thần Tài đến cửa hàng nơi quần áo ông bị bán, sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì Thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời.Mọi người coi Thần Tài như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó, hóa thân Thần Tài là một người lang thang ăn xin quần áo rách rưới. 

Ngày Thần Tài bay về trời là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch.Ngày vía của Thần Tài. Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày vía Thần Tài là ngày Thần Tài bay về trời: Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch.

Tại sao nên mua vàng trong ngày vía thần tài ?

Truyền thuyết kế rằng, sau khi uống rượu say, Thần Tài – vị quan cai quản tiền bạc thiên đình bị rơi xuống đất, ngài đi đến đâu thì ở đó đông khách phát tài. Khi trí nhớ phục hồi, ngày 10/1 Ngài bay về trời. Nhân dân lấy ngày đó để thờ cúng, tưởng nhớ Thần Tài. Sau này, giới kinh doanh, buôn bán thường đi mua vàng ngày này và thờ thần tài để mong ngài cho lộc, cầu xin may mắn trong kinh doanh. Dường như Thần tài linh ứng, ước nguyện đó trở thành sự thật, gia chủ toại nguyện nên ngày Thần Tài càng được xem trọng, 5 năm trở lại đây, Ngày Thần Tài thực sự là ngày mua vàng “lý tưởng” nhất với những ai hoạt động trong ngành kinh doanh, buôn bán.

ngày vía thần tài

Những vật phẩm phong thủy cực phù hợp trong ngày vía thần tài 

Mua vàng ngày Thần tài thực ra không hề quan trọng vàng Tây hay vàng ta, mua nhiều hay mua ít. Người có nhiều mua nhiều, tiết kiệm, để dành nhân đôi may mắn,người có ít mua một chút lấy may, mong muốn một năm phát tài, thuận lợi, hanh thông trên con đường kinh doanh.

Bên cạnh thói quen mua vàng miếng, nhẫn trơn trước đây, hiện nay nhiều người đã chọn những vật phẩm phong thủy, những biểu tượng ý nghĩa để nhân đôi may mắn, tài lộc.Theo đó, mua vàng vào ngày Thần tài đã may nhưng nếu mua vàng có biểu tượng phong thủy sẽ còn được thêm tiền tài, lộc phát. Những vật phẩm phong thủy phù hợp với ngày Thần Tài thường là: Nhẫn kim tiền 24K, Charm con giáp 24K, Tỳ Hưu 24K.

Nhẫn kim tiền 24K

Nhẫn kim tiền với cấu tạo là những đồng tiền nối tiếp nhau, không có điểm đầu và điểm kết thúc tượng trung cho phú quý liên miên. Không những thế, hình ảnh đồng tiền tròn, hình vuông trong mỗi hình tròn mang ý nghĩa đất trời hòa hợp, thuận phát an cư.

Mua nhẫn kim tiền ngày Thần Tài có thể tùy theo mục đích, mong cầu mà chọn lượng vàng khác nhau:

Nhẫn kim tiền 1 chỉ: Sẽ mang đến phát Lộc.

Nhẫn Kim Tiền 2 chỉ: Ý nghĩa Phát Tài

Nhẫn Kim Tiền 3 chỉ : Ý nghĩa mang đến An Khang

Nhẫn Kim Tiền 5 chỉ:  Ý nghĩa mang đến sự Thịnh Vượng.

nhẫn kim tiền

Bạn cũng có thể mua Nhẫn Kim Tiền vàng tây để cầu mong may mắn, thịnh vượng như với vàng ta, sản phẩm này phù hợp với những người muốn mang theo nhẫn kim tiền bên mình trong các hoạt động kinh doanh, làm ăn hàng ngày với niềm tin nhẫn kim tiền trên tay sẽ giúp ký kết những hợp đồng, dự án thành công mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền.

Con giáp 24K

Lựa chọn con giáp từ vàng 24K cũng là một cách mua vàng ngày Thần tài nhưng lại kết hợp được ý nghĩa của con giáp nhờ vậy mang đến may mắn, sự an toàn và thịnh vượng cho người mua.

Thông thường mọi người sẽ mua con giáp vàng 24K theo bản mệnh (để có được đặt điểm tinh hoa của con vật mình cầm tinh, được bảo hộ và hóa giải vận xấu ) hoặc mua con giáp của năm đó (giúp cả năm thịnh vượng và may mắn vì được con vật  phù trợ) hoặc cũng có thể mua những con giáp khác để kết hợp Nhị hợp (con giáp còn lại giúp đỡ, bổ sung cho cuộc sống thêm trọn vẹn), Tam Hợp (hỗ trợ nhau, phát triển nghiệp lớn).

con giáp 24k

Tỳ Hưu 24K

Tỳ Hưu vốn nổi tiếng là linh vật Chiêu tài phát lộc, đại diện cho tiền tài, phú quý về nhà, đặc biệt đây là loài chỉ ăn vàng bạc châu báu mà không có hậu môn nên của cải không thất thoát đi đâu hết. Mua Tỳ Hưu vào dịp Thần Tài vừa mang may mắn của Thần Tài vừa được hưởng may mắn của ngài Tỳ Hưu mang lại vận số giàu sang.

Tỳ Hưu được thiết kế với nhiều đặc điểm khác nhau mang đến linh ứng khác nhau. Chính bởi vậy, trước khi mua, khách hàng nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ nhân viên tư vấn để chọn được thiết kế Tỳ Hưu phù hợp mong cầu, toại nguyện ước muốn.

tỳ hưu vàng

Lì xì vàng 24K 

Lì xì vàng không chỉ được ưa chuộng trong dịp Tết mà còn được nhiều người tìm kiếm vào ngày vía Thần Tài. Thông thường, nhiều người thường dùng bao lì xì ghép trên mâm quả thờ Thần Tài để giúp mâm thờ thêm đẹp mắt đồng thời thể hiện được sự thành tâm với Ngài mà vẫn mang ý nghĩa may mắn của việc mua vàng ngày Thần Tài. Không những thế, mua lì xì vàng còn có mức giá khá hợp lý, phù hợp với tất cả mọi người, với điều kiện tài chính khác nhau.

tỳ hưu vàng 24k

Vâng! Dưới đây là một vài bí quyết mua vàng trong ngày thần tài, hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua vàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *